Nguyễn Việt đã có dấu hiệu lui bệnh

03:02 22/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bác sĩ Trương Quốc Việt - trưởng khoa hồi sức Bệnh viện (BV) Từ Dũ - cho biết sau 18 ngày điều trị tích cực với hai cuộc hội chẩn rộng và bảy cuộc hội chẩn khác, Nguyễn Việt (trong cặp song sinh dính liền Việt - Đức đã được mổ tách) đã có dấu hiệu lui bệnh: không sốt, xuất huyết dưới bao thận đã cầm, viêm phổi cũng đã giảm. Tuy nhiên, Việt phải tiếp tục được điều trị.

Được biết, từ ngày 26-5 Nguyễn Việt ăn uống kém, họng đỏ, có đàm nhớt, tăng bứt rứt..., đến ngày 2-6 diễn biến nặng hơn: sốt, ói, có suy hô hấp nghi do viêm phổi, biểu hiện thiếu máu kèm suy thận (Việt chỉ có một quả thận) nên được chuyển từ làng Hòa Bình lên khoa hồi sức. Các giáo sư, bác sĩ BV Chợ Rẫy, BV Phạm Ngọc Thạch, BV Đại học Y dược, BV Từ Dũ... đang tiếp tục phối hợp theo dõi sát để có điều trị thích hợp, kịp thời.

KIM SƠN

 

Việt Báo
contentlength: 1705
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..