Người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đang tăng nhanh

06:10 24/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Tại VN, các số liệu cho thấy số bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) đang tăng nhanh. Cụ thể, riêng tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch số bệnh nhân COPD đến khám và điều trị tăng 1.000 bệnh nhân/năm; Bệnh viện Chợ Rẫy số bệnh nhân COPD chiếm 20% bệnh nhân khoa hô hấp; tại Bệnh viện Bạch Mai 25% bệnh nhân khoa hô hấp là mắc COPD”- TS Ngô Quí Châu (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết như trên tại hội thảo cập nhật chẩn đoán và điều trị COPD tổ chức ngày 22-5 tại Hà Nội.

Theo TS Châu, người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh COPD cao nhất: cứ 100 bệnh nhân COPD có 90 người hút thuốc hoặc hít phải khói thuốc thụ động (người hít phải khói thuốc lá thụ động có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 10-43% người bình thường).

L.ANH

Việt Báo
contentlength: 1275
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..