Ngừa ung thư lá lách

Thứ năm, 26 Tháng tư 2007, 23:55 GMT+7
  • Theo báo cáo của Viện Dinh dưỡng con người Potsdam-Rehbruecke (Đức), ăn nhiều thực phẩm chứa flavonol có thể ngăn ngừa ung thư lá lách. Sau khi theo dõi dinh dưỡng của 183.518 người tại California và Hawaii (Mỹ), các nhà nghiên cứu phát hiện tỷ lệ mắc loại ung thư trên giảm 23% ở những người ăn nhiều thực phẩm chứa flavonol nhất so với nhóm ăn ít nhất.

    Người hút thuốc lá nếu thực hiện đúng chế độ ăn trên thì giảm đến 59% tỷ lệ phát triển ung thư lá lách so với những người hút thuốc ăn ít flavonol. Các loại thực phẩm chứa nhiều flavonol gồm hành, táo, bắp cải...

    H.G

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Ngừa ung thư lá lách

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngừa ung thư lá lách bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngua ung thu la lach ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngừa ung thư lá lách ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - SỨC KHỎE - TIN SỨC KHỎE