Nghiên cứu thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị ung thư phụ nữ

08:45 10/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo báo cáo khoa học vừa được công bố của GSTS Lê Thế Trung và các cộng sự ở Hội Ung thư Hà Nội, qua nghiên cứu sàng lọc trên 20 vị thuốc và cây thuốc nam ở VN, nhóm đã phát hiện hai cây thuốc trong số này là Phylamin (K4) và xạ đen (K10) có tác dụng hạn chế sự phát triển, mức độ di căn của khối u và có thể kéo dài thời gian sống của bệnh nhân.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên 41 bệnh nhân nữ bị ung thư (ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng). Các bệnh nhân được theo dõi, điều trị trong ba năm bằng các trị liệu chính thống (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị) và uống viên Phylamin (liều lượng ba viên 0,25g/ngày trong hơn một năm).

Kết quả cho thấy 92% số bệnh nhân tăng cân, số lượng hồng cầu máu ngoại vi tăng, bệnh nhân giảm đau và ăn ngủ được. Qua theo dõi trong năm năm, số bệnh nhân ung thư được phát hiện sớm ở giai đoạn 1, 2 được phẫu thuật triệt để, xạ trị, hóa trị và kết hợp trị liệu bằng thuốc Phylamin đều có thời gian sống dư trên năm năm.

L.ANH

Việt Báo
contentlength: 1672
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..