Nghiên cứu thành công công nghệ tiêu hủy thuốc bảo vệ thực vật

11:57 13/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung tâm Công nghệ xử lý môi trường (Bộ Quốc phòng) nghiên cứu thành công công nghệ tiêu hủy thuốc bảo vệ thực vật đạt tiêu chuẩn môi trường.

Bằng phương pháp xử lý hóa học, nhiệt, bê tông hóa và gốm hóa, công nghệ lò đốt hai cấp của Trung tâm đã làm giảm đối đa độc tính của thuốc bảo vệ thực vật cần tiêu hủy, bảo đảm an toàn cho người tiếp xúc trực tiếp hoặc tách được các yếu tố độc tính, nguy hiểm ra để xử lý bằng phương pháp khác.

Các sản phẩm cháy sau quá trình xử lý có thể thải thẳng vào môi trường mà không gây nên ô nhiễm thứ cấp. Cuối cùng là phương pháp bê tông hóa hoặc gốm hóa nhằm lưu giữ các chất không thể sử dụng được bằng 2 phương pháp này.

Hiện nay, mỗi năm Việt Nam nhập khẩu khoảng 6.500 tấn- 9000 tấn thuốc bảo vệ thực vật dưới dạng thành phẩm hoặc nguyên liệu, chưa kể một lượng khá lớn thuốc bảo vệ nhập lậu, thuốc bảo vệ thực vật còn tồn kho nằm dải rác ở nhiều địa phương cần phải tiêu hủy.  

Phương Anh

Việt Báo
contentlength: 1800
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..