Nên cho trẻ ăn dâu tây

10:24 24/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nen cho tre an dau tay

Nếu chế độ ăn của con bạn chỉ toàn “màu xanh” thì đã đến lúc bạn cần thêm nhiều màu sắc hơn nữa vào bữa ăn của trẻ, chẳng hạn như dâu tây vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất hóa học tự nhiên tìm thấy trong dâu tây có thể tăng cường trí nhớ.

Fisetin, một chất chống ôxy hóa tự nhiên được tìm thấy trong râu tây và nhiều loại rau quả khác sẽ giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Salk cho biết.

Rất nhiều chất chống ôxy hóa, trong đó có fisetin được tìm thấy ở rất nhiều loài thực vật được chứng minh là có tác dụng bảo vệ các nơron thần kinh, đồng thời tạo ra các mối liên kết mới giữa các nơron thần kinh.

Ngoài dâu tây, người ta còn tìm thấy fisetin trong cà chua, hành tây, táo, cam, đào, nho, kiwi và quả hồng.

Rau xanh - Tốt cho tim, tốt cho não

Một nghiên cứu mới đây cho thấy ăn nhiều rau xanh giúp duy trì “sức trẻ” cho não bộ của người trưởng thành và làm chậm lại quá trình suy giảm chức năng não bộ do tuổi tác.

Bằng cách phương pháp đo đạc và theo dõi trong vòng 6 năm, các nhà khoa học nhận thấy những người ăn nhiều hơn 2 loại rau mỗi ngày có não bộ “trẻ” hơn so với những người ăn ít hoặc không ăn rau tới 5 năm.

Những loại rau có nhiều lá xanh được xem là có ích nhất. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng bởi vì chúng chứa nhiều vitamin E, một chất chống ôxy hóa được tin là có thể đương đầu với các chất hóa học gây hại cho cơ thể.

Rau xanh chứa nhiều vitamin E hơn hoa quả. Rau xanh cũng thường được ăn cùng với các chất béo có lợi cho sức khỏe chẳng hạn như dầu trộn sa lát, giúp cơ thể hấp thụ vitamin E và các chất chống ôxy hóa khác tốt hơn, Martha Clare Morris, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Viện Rush (Chicago) cho biết.

Những chất béo trong các loại dầu ăn có lợi cho sức khỏe có thể giúp giảm mức cholesterol và duy trì ở mức thấp và làm sạch các huyết mạch cũng như xây dựng cấu trúc não bộ.

Phương Uyên

Theo ANI, AP

Việt Báo
contentlength: 4018
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..