Nặng 95kg sau 6 tháng sẽ giảm 40kg

09:19 09/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nang 95kg sau 6 thang se giam 40kg

Ngày 8/5, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã tiến hành phẫu thuật nội soi chữa bệnh béo phì cho bệnh nhân béo phì đầu tiên ở Việt Nam.

Bệnh nhân là chị L.M.T. (38 tuổi), cao 1m65, nặng 95kg. TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc BV Việt Đức, người trực tiếp phẫu thuật cho biết, bệnh nhân chỉ phải chịu 4 vết rạch nhỏ trên bụng đưa các thiết bị nội soi vào ổ bụng để “thắt dạ dày” chữa béo phì.

Sau khoảng 20 phút nội soi và đưa đai thắt dạ dày vào ổ bụng, dạ dày của bệnh nhân đã được chia làm 2 túi đựng thức ăn. “Túi nhỏ” phía trên có dung tích khoảng 15 ml (tương đương 3 thìa thức ăn). Phương pháp này tạo ra tác động đến thần kinh của người bệnh, khiến thức ăn khi tới phần túi nhỏ của dạ dày, chưa kịp trôi xuống phần còn lại của dạ dày (do đai thắt nhỏ lại) thì não đã được hệ thống thần kinh của người bệnh báo no, bệnh nhân không có nhu cầu ăn tiếp nữa.

Vì vậy, người bệnh tiêu hao được phần năng lượng và mỡ thừa khiến trọng lượng giảm đi nhanh chóng. Sau phẫu thuật, chị T. đã đi lại nhẹ nhàng, không có cảm giác khó chịu trong cơ thể.

Dự kiến, 1 tháng sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ giảm từ 10 - 15 kg; sau 6 tháng giảm được 40 kg. Tuy nhiên, từ nay, bệnh nhân phải áp dụng chế độ ăn kiêng. Chi phí cho ca mổ khoảng 50 triệu đồng đã được BV miễn phí hoàn toàn cho bệnh nhân này.

Được biết, béo phì đã khiến bệnh nhân bị mắc bệnh khớp. Nếu không chữa bệnh béo phì, trong tương lai bệnh nhân này rất dễ bị mắc các chứng bệnh như tim mạch, huyết áp, tiểu đường...

(theo SGGP)

Việt Báo
contentlength: 3103
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..