Năm 2010: Sẽ không còn người bệnh phải nằm ghép

15:36 13/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Y tế vừa ban hành chỉ thị số 06/2007/CT-BYT yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Sở Y tế các tỉnh, thành phố thực hiện ngay một số công việc nhằm hạn chế tình trạng quá tải bệnh viện. Phấn đấu đến năm 2009, các bệnh viện giảm tình trạng người bệnh phải nằm ghép xuống dưới 10%, đến hết năm 2010 cơ bản không còn người bệnh nằm ghép (trừ khi có thiên tai, dịch bệnh, thảm họa hàng loạt...).

Đồng thời, Bộ yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố có biện pháp bổ sung nhân lực, trang thiết bị y tế để nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở đặc biệt là tuyến quận, huyện; thực hiện tốt quy chế vào viện, ra viện, chuyển viện góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Đẩy mạnh xã hội hóa công tác khám bệnh, chữa bệnh, trong đó khuyến khích và tạo điều kiện để phát triển hệ thống bệnh viện tư nhân, phấn đấu đến năm 2010 các tỉnh, thành phố ít nhất có 02 giường bệnh tư nhân/10.000 dân.

T.H

Việt Báo
contentlength: 2014
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..