Mỹ phẩm chống nắng không giảm nguy cơ ung thư da

09:41 17/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My pham chong nang khong giam nguy co ung thu da
TT - Một nguyên cứu mới của các chuyên gia Mỹ cho biết không có bằng chứng nào cho thấy mỹ phẩm chống nắng làm giảm nguy cơ bị ung thư da, ngược lại trên thực tế nó có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư.

Các nhà nghiên cứu ở ĐH Iowa cho biết khi xem 18 nghiên cứu về liên quan giữa nắng và u hắc tố (khối u ác tính cao ở các tế bào tạo melanin), họ phát hiện một số sai lầm trong các nghiên cứu này . Chưa thể khẳng định sử dụng mỹ phẩm bảo vệ da chống nắng làm giảm nguy cơ bị ung thư vì phải cần một thời gian khá dài để xác định có hay không việc phát sinh những biến chứng, tác dụng của nó. Và cũng cần thời gian để nghiên cứu những cách thức mới bảo vệ da hiệu quả hơn là sử dụng mỹ phẩm chống nắng.

Các nhà nghiên cứu cho biết hầu hết các chuyên gia về sức khỏe tin rằng việc bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời, sử dụng mỹ phẩm chống nắng có thể giúp bảo vệ da, tránh ung thư, nhưng họ lại không quan tâm đến những tác động ngược, những ảnh hưởng của nó khi sử dụng trong thời gian dài.

Nghiên cứu ở ĐH Iowa cũng đưa ra những nhận định mới là những người sử dụng mỹ phẩm chống nắng cũng có khả năng bị ung thư da như bình thường.

THY LÊ (Theo News York Times)

Việt Báo
contentlength: 2339
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bệnh nguy hiểm nhất dễ tấn công cơ thể mùa hè: Làm gì để phòng tránh?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..