Mỹ chi 100 tỷ USD vào nghiên cứu các thuốc mới

00:32 14/02/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một nghiên cứu cho thấy Chính phủ Mỹ đã đầu tư hơn 100 tỷ USD trong thời gian từ năm 2010 đến năm 2016 vào nghiên cứu y sinh học cơ bản để cho ra đời các loại thuốc mới.Báo cáo từ Đại học Bentley, được công bố ngày 12/2 trên trang điện tử của Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia (PNAS), cho thấy 210 loại thuốc mới đã được phê duyệt trong sáu năm vừa qua đều có liên quan đến các nghiên cứu do Viện Sức khoẻ quốc gia (NIH) tài trợ.

NIH là cơ quan nghiên cứu y khoa thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ. Báo cáo trên cũng cho hay 64 tỷ USD trong nguồn ngân quỹ trên có liên quan đến 84 loại thuốc mới, giúp điều trị bệnh thông qua các phương pháp sinh học tân tiến.


Theo Tiến sĩ Fred Ledley, Giám đốc Trung tâm tích hợp khoa học và công nghiệp của Đại học Bentley và là tác giả chính của nghiên cứu này, những số liệu trên nhấn mạnh vai trò quan trọng của các khoản tài trợ mà chính phủ dành cho nghiên cứu y sinh học cơ bản đối với sự phát hiện và quá trình phát triển dược phẩm.

Báo cáo trên cũng cho thấy hơn 90% các khoản tài trợ này liên quan trực tiếp đến nghiên cứu về các cơ chế góp phần vào sự phát triển một bệnh hoặc triệu chứng của bệnh, thay vì chỉ tập trung vào các loại thuốc hay dược phẩm. Việc khám phá ra các cơ chế sinh học mới là một bước đi cho phép các nhà nghiên cứu phát triển các loại thuốc để chữa trị những bệnh hiểm nghèo chưa có thuốc điều trị.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng Ba năm ngoái đã yêu cầu cắt giảm ngân sách dành cho NIH, song đề xuất này đã bị Quốc hội bác bỏ.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2226
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--