Muốn con thông minh? Hãy ăn nhiều cá lúc mang thai!

01:35 22/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Viện Y học quốc gia Mỹ cho rằng phụ nữ mang thai ăn nhiều cá có thể làm tăng sự phát triển não của thai nhi. Những bà mẹ tương lai nếu ăn nhiều cá thu và cá mòi, con họ có thể phát triển hài hòa hơn.

Muon con thong minh Hay an nhieu ca luc mang thai
Cá giúp cho sức đề kháng của thai nhi và sản phụ cao hơn. (Ảnh minh họa)

Nguyên cứu này đã được tiến hành trên 14.000 bà mẹ và con của họ, kết quả cho thấy những bà mẹ ăn nhiều cá trong suốt thời kỳ mang thai, đứa trẻ sinh ra sẽ có chỉ số IQ cao hơn, thậm chí hiểu biết của chúng về xã hội cũng phát triển hơn so với những đứa trẻ mà mẹ chúng ăn ít cá.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng dầu cá rất tốt cho sức khỏe của người mẹ và sự phát triển của thai nhi. Những người mẹ ăn đều đặn dầu cá trong suốt thời gian mang thai có thể bảo vệ được con gái họ khi sinh ra ít có nguy cơ mắc bệnh ung thu vú sau này.

Theo một nghiên cứu khác của Trường Đại học bang Louisiana (Mỹ), người mẹ mang thai ăn nhiều cá hoặc uống dầu cá còn có thể giúp con họ sau này có khả năng ít mắc các chứng bệnh khác.

Các nhà nghiên cứu khuyên những bà mẹ đang mang thai và đang cho con bú nên ăn 1-2 khẩu phần dầu cá mỗi tuần. Tuy nhiên họ cũng cảnh báo phụ nữ có thai không nên ăn cá mập và cá kiếm, vì các loại cá này có lượng thủy ngân cao, có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh của thai nhi.

(Theo Sina.com)

contentlength: 3171
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..