"Muỗi" bay trước mắt là bệnh gì?

09:37 28/09/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi năm nay 30 tuổi, hàng ngày làm việc với máy vi tính khoảng 12 tiếng. Mấy tháng gần đây, bên mắt trái có hiện tượng "muỗi" bay trước mắt, rất vướng. Những lúc sáng sớm ngủ dậy hay lúc bơi chìm dưới bể bơi có mở mắt là nhìn thấy rõ nhất. Gần đây thì thấy muỗi bay nhiều hơn, đậm hơn bất kể khi nào.

Vậy hiện tượng này có phải là bệnh lý nguy hiểm, hay chỉ do dùng máy tính quá nhiều? Xin cho tôi thêm thông tin về hiện tượng này và cách chữa bệnh?


Xin cảm ơn mọi người.

(Minh Nguyen)

Ý kiến bạn đọc

Đục thủy tinh thể

Chao Minh Nguyen, Day la hien tuong cua benh ly ve mat, trong y khoa goi la chung duc thuy tinh the. Khi ban nhin thay co mot so ruoi bay hay muoi bay truoc tam nhin cua ban, nhat la tu ngoai anh sang nhu anh nang khi buoc vao phoang toi hay vao trong nha, thi ban se thay rat ro.

Day la dau hieu bat dau cua benh ve mat ma trong y khoa goi la chung duc thuy tinh the. Toi da bi dau hieu ve mat theo kieu nhu ban, cu nghi rang chac tuoi tac da lon nen moi bi nhu vay, thanh ra rat chu quan khong di y sy nhan khoa de kham, cho den benh cang ngay cang nang boi vi tam nhin cang yeu di rat nhieu, tham chi ruoi bay cang ngay cang xuat hien truoc tam nhin.

Cuoi cung danh phai vao benh vien de kham mat, moi biet la minh bi chung duc thuy tinh the. Sau mot thoi gian chua tri va phai giai phau, nay tam nhin da rat ro va khong con bi hoi chung ruoi bay hay muoi bay truoc mat nua. Chuc ban mau som chua tri bang cach di toi benh vien mat de kham tim ra benh. Khong nen chu quan boi vi se co hai cho mat ve sau nay.

Lão hóa mắt

Em cũng bị bệnh như anh. Chỉ một mắt phải.từ lúc học lớp 11. Nguyên nhân là do mắt làm việc nhiều trong môi trường độc hại hay làm việc nhiều, dẫn dến bị lão hóa. Lúc đầu em cũng không quen, nhưng dần thì thấy bình thường. Theo bác sĩ thì nếu bệnh nhẹ, anh không cần phải chữa.

Tôi đã đi khám...

Gửi các bạn đọc đã quan tâm chia sẻ với tôi.

Tôi đã đi khám ở bệnh viện mắt Sài Gòn. Đầu tiên là đo thị lực, thị lực tôi vẫn tốt (tôi đọc tốt các chữ cái ở hàng chữ bé nhất). Sau đó tôi được chuyển vào gặp bác sĩ và các máy đo khác. Bác sĩ chỉ nói bệnh của tôi liên quan đến "pha lê thể" gì đó tôi cũng không nhớ chính xác, và không quá nguy hiểm. Nó cũng liên quan đến quá trình lão hóa và dùng máy tính nhiều. Bác sĩ chỉ định tôi nhỏ mắt bằng thuốc Vitreolent từ 3-6 tháng và hẹn khám lại sau 3 tháng. Ngoài ra không thấy kê thêm loại thuốc bổ hay vitamin nào. Vì cũng rất đông bệnh nhân nên các bác sĩ phải khám thật nhanh chóng.

Theo lời khuyên của các bạn, có lẽ tôi nên đi khám thêm ở một cơ sở khác nữa (có thể là chỗ bác sĩ mà 1 bạn đã giới thiệu), nếu có cùng kết luận như vậy thì tôi cũng yên tâm điều trị bằng thuốc.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đọc.

Toi cung nhu the

Toi cung bi nhu ban, hien tai toi dang o Han Quoc. Toi cung di vien, ho noi khong co van de gi.

Con ruồi ở mắt

Tôi cũng bị bệnh như vậy từ năm 2003. Lúc đó tôi đi khám và bác sỹ chẩn đoán là đục dịch kính va cho thuốc chủ yếu là thuốc bổ mắt. Bác sỹ dặn là bệnh này phải kiên trì. Tôi cũng theo nhưng dược một thời gian thì tôi thôi nên đến tận bây giờ mắt phải của tôi vẫn có con ruồi. Tuy nhiên tôi không thấy thị lực bị suy giảm. Tôi cũng không biết có nên chữa lại không.
Đỗ Yến

Việt Báo
contentlength: 7607
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ viện mắt Trung ương ngồi co chân lên ghế "đôi co" với người bệnh
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Biến chứng có thể gặp phải sau khi cắt bao quy đầu

Tỷ lệ bệnh nhân gặp biến chứng sau khi cắt bao quy đầu là 0,2% đến 5%. Chúng có thể xảy ra ngay lập tức hoặc vài tháng, thậm chí vài năm sau cắt bao quy đầu.