Một số trẻ sơ sinh mắc viêm màng não mủ

00:08 10/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 9.7, TS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư cho biết, trong những tuần gần đây, bệnh viện đã ghi nhận một số trẻ sơ sinh  mắc viêm màng não mủ.

Mặc dù đã giảm so với hồi tháng 5 vừa qua (khoảng 30 trẻ nhiễm, 1 tử vong), nhưng các bệnh nhi mới có biểu hiện bệnh tương đối nặng, do vậy đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư và Bệnh viện Saint-Paul (Hà Nội).

Bệnh này từng xuất hiện tại khoa phụ sản một số bệnh viện ở Hà Nội, TP.HCM và thường tăng cao vào thời điểm giao mùa. Ông Nguyễn Viết Tiến khuyến cáo: đây là bệnh chủ yếu lây qua đường hô hấp, nên cho trẻ hạn chế việc tiếp xúc rộng rãi với người ngoài, tránh nằm trong phòng điều hòa kín. Những người thăm và chăm sóc trẻ cần có sức khỏe tốt.

Liên Châu

Việt Báo
contentlength: 1603
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..