Một bệnh nhân ghép tim tự hành chết trong khi thay tim

09:11 29/11/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot benh nhan ghep tim tu hanh chet trong khi thay tim
AbioCor - trái tim nhân tạo làm từ chất dẻo và titan.

Đây là người thứ 6 được ghép trái tim nhân tạo tự hành mang tên AbioCor. Người đàn ông này chết vì chảy máu ồ ạt do suy tim và sử dụng thuốc chống đông máu trước đó.

Ca ghép tim diễn ra ngày 27/11, tại Viện tim Texas, Houston (Mỹ). Bác sĩ O. Frazier, người trực tiếp tham gia mổ, nói: "Bệnh nhân biết rằng ông không có cơ hội nào khác ngoài tham gia thử nghiệm, và ông đã quyết thử vận may của mình".

Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép ghép thiết bị tim nhân tạo AbioCor, nhưng chỉ trong phạm vi thử nghiệm lâm sàng trên những bệnh nhân rất nặng. Điều kiện đi kèm là người bệnh không đáp ứng với các phương thức điều trị khác, không thể ghép tim và có nguy cơ tử vong trong vòng một tháng. Sự cố này xảy ra đúng một ngày sau khi hãng Abiomed được FDA cho phép thực hiện thêm 5 ca ghép tim AbioCor nữa.

5 bệnh nhân đầu tiên được ghép tim tự hành đang trong các giai đoạn phục hồi khác nhau. Theo các bác sĩ, những cỗ máy này hoạt động một cách hoàn hảo. Riêng sức khỏe của ông Robert Tools, người đầu tiên được ghép tim tự hành, lại đang xấu đi. Cơn đột quỵ ngày 11/11 khiến ông bị liệt nửa người và 10 ngày sau, ông lại bị xuất huyết tại vùng não đã tổn thương.

Thu Thủy (theo CNN)

Việt Báo
contentlength: 2546
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Phát hiện ung thư nghi do... nâng ngực

Vừa qua, các bác sĩ Khoa Ngoại vú, Bệnh viện K đã thực hiện thành công ca phẫu thuật bảo tồn, treo sa trễ ngực cho nữ bệnh nhân 47 tuổi chẩn đoán ung thư vú giai đoạn I.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..