Một bác sĩ tử vong vì viêm phổi do vi-rút

00:07 06/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, một bác sĩ của bệnh viện là H.Đ.N, sinh năm 1970, vừa tử vong hôm 3/4 với tình trạng tổn thương phổi nặng. Đây là trường hợp bệnh nhân mắc viêm phổi và có diễn biến bệnh xấu dẫn đến tử vong rất nhanh.

Ngày 1/4, bác sĩ H.Đ.N bị mệt và được điều trị tại bệnh viện. Ngày 2/4, các bác sĩ của Viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới đã tăng cường về chuyên môn cho bệnh viện. Mặc dù được điều trị hết sức tích cực nhưng bác sĩ H.Đ.N đã không qua khỏi. Theo giới chuyên môn, một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong có thể do bác sĩ H.Đ.N đã mắc viêm phổi do vi-rút. Được biết, bác sĩ H.Đ.N trước đó không có tiếp xúc trực tiếp nào với bệnh nhân hoặc gia cầm bệnh. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư.

Liên Châu

Việt Báo
contentlength: 1757
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..