Mở thêm Khoa điều trị bệnh cúm A H5N1

19:05 29/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

– Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới TP.HCM là nơi duy nhất hiện nay ở phía Nam tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân có triệu chứng biểu hiện bị nhiễm virus cúm A H5N1.

Mo them Khoa dieu tri benh cum A H5N1
Khu điều trị bệnh nhân nhiễm virus cúm A H5N1 được phong tỏa, trở thành nơi kín cổng cao tường.

Ngày 29/1, BS Nguyễn Tịnh Hiền, phó giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới (BNĐ) cho biết: BV vừa tổ chức thêm một khoa điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm virus cúm A H5N1. Hiện nay, BV có đủ trang thiết bị để phục vụ việc hô hấp và hồi sức cho bệnh nhân. Đặc biệt, BV là nơi đang được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hỗ trợ rất tích cực, như cung cấp thuốc điều trị chống virus cúm A H5N1 và các dụng cụ hỗ trợ ngăn chặn việc lây lan…

Các bệnh nhân điều trị tại đây được cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài tại Khoa

Nhiễm D. Đồng thời, BV đã khuyến cáo với gia đình các bệnh nhân nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bệnh nhân, cũng như việc ra vào khu điều trị, chữa bệnh tại đây.

Mo them Khoa dieu tri benh cum A H5N1
Toàn cảnh khu điều trị bệnh nhân bị nhiễm virus cúm A H5N1 của BV Bệnh Nhiệt đới, TP.HCM.

Ngoài ra, Ban giám đốc BV còn kêu gọi người dân:

Nếu phát hiện các triệu chứng bệnh về đường hô hấp, cần đến ngay BV BNĐ để được xét nghiệm và điều trị. Đối với những người sống trong khu có dịch cúm gà, nếu có triệu chứng cúm thì đến ngay Trạm y tế gần nhất để khám.

Đặc biệt, BV tha thiết đề nghị người dân thực hiện nghiêm chương trình "3 không" theo khuyến cáo của chính quyền các địa phương và WHO: “Không nuôi, không ăn, không vận chuyển gia cầm bị dịch bệnh”. Đó là cách tốt nhất để hạn chế sự lây lan của virus cúm A H5N1.

  • Phan Công
Việt Báo
contentlength: 4340
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..