Mổ 50 ca đục thủy tinh thể bằng xe lưu động

22:19 14/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tin từ bệnh viện Mắt Trung ương ngày 14/3 cho biết, trong 2 ngày 15 và 16/3, bệnh viện sẽ tiến hành phẫu thuật 50 ca đục thủy tinh thể cho các bệnh nhân nghèo và gia đình chính sách tại Hải Phòng. Tất cả các ca phẫu thuật này sẽ được thực hiện trên xe lưu động.

Mo 50 ca duc thuy tinh the bang xe luu dong

"Phòng khám lưu động" sẽ giúp nhiều bệnh nhân nghèo tìm được ánh sáng

Chiếc xe phẫu thuật mắt lưu động là do Ủy ban kinh tế Nhật Bản trao tặng vào cuối năm 2006.

Xe có khối tích tương đương 52 chỗ, được thiết kế gồm 1 phòng khám, 1 phòng phẫu thuật, 1 phòng khử trùng.

Đặc biệt trên xe còn lắp đặt các trang thiết bị khám và phẫu thuật hiện đại như sinh hiển vi SM70, máy đo khúc xạ và độ cong giác mạc NIDEK, máy siêu âm EZ scan AB5500, hiển vi phẫu thuật Takagi OM5, máy hấp tiệt trùng tốc độ cao...

Theo PGS.TS.Đỗ Như Hơn – Quyền Giám đốc Bệnh viện mắt Trung ương cho biết, với chiếc xe lưu động này, sau chuyến thực hiện các ca mổ và hoạt động khám chữa bệnh từ thiện tại Hải Phòng, bệnh viện mắt Trung ương sẽ còn mở rộng, thực hiện nhiều chương trình phẫu thuật mắt nhân đạo.

Đồng thời, thông qua các đợt phẫu thuật mắt này, Bệnh viện còn tiến hành chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo cho cán bộ nhãn khoa tuyến dưới, tuyên truyền phòng tránh các bệnh mắt.

  • K.Chi
Việt Báo
contentlength: 3163
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..