Miễn viện phí cho bệnh nhân bị tiêu chảy cấp

09:36 05/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mien vien phi cho benh nhan bi tieu chay cap

Ngay sau Phiên họp Chính phủ tháng 10/2007, chiều 4/11, Văn Phòng Chính phủ đã tổ chức Họp báo Chính phủ thường kỳ. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Quốc Toản, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng Cục trưởng Tổng Cục thống kê Nguyễn Đức Hòa và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai cùng chủ trì họp báo.

Tại buổi họp báo, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Quốc Toản đã thông báo khái quát tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội trong tháng 10/2007 và 10 tháng qua, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế-xã hội trong những tháng cuối năm 2007 và năm 2008.

T
rong buổi họp báo lần này, các vấn đề về cải cách hành chính, dịch tiêu chảy cấp đang bùng phát tại một số địa phương và chỉ số giá tiêu dùng gia tăng hiện nay được đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí quan tâm.

Về vấn đề
đẩy mạnh cải cách hành chính, theo Phó Chủ nhiệm VPCP Trần Quốc Toản cho biết: sắp tới Chính phủ sẽ ban hành các Nghị định, quy định chức năng nhiệm vụ của các Bộ, cơ quan ngang Bộ theo hướng giảm tối đa sự trùng dẫm, chồng chéo về chức năng nhiệm vụ của các cơ quan thuộc bộ máy Chính phủ.

Theo đó, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ phải trực tiếp chịu trách nhiệm khi các Bộ, cơ quan ngang Bộ chủ trì xây dựng các đề án để trình Chính phủ. Cơ chế phối hợp giữa các cơ quan này cũng được giám sát chặt chẽ hơn. Những đơn vị nào được yêu cầu đóng góp ý kiến cho các đề án, dự thảo luật phải nhanh chóng có phản hồi và lãnh đạo các cơ quan đó phải trực tiếp chịu trách nhiệm về những nội dung trong lĩnh vực mình được yêu cầu góp ý.


Trả lời câu hỏi của báo chí về mức phí trợ giúp cho các bệnh nhân tiêu chảy cấp tại các bệnh viện, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu cho biết, bệnh nhân bị tiêu chảy cấp được miễn hoàn toàn viện phí. Các chi phí chữa trị trả cho bệnh viện sẽ do nhà nước thanh toán. Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu khẳng định Bộ Y tế đang tích cực cùng với các cơ quan chức năng khác và nhân dân ngăn chặn, khống chế dịch tiêu chảy cấp trong thời gian sớm nhất.

Giải đáp về vấn đề tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hiện nay có ảnh hưởng đến mức tăng trưởng bình quân GDP hay không, Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư, Tổng Cục trưởng Tổng Cục thống kê Nguyễn Đức Hòa cho biết, khi tính tốc độ tăng trưởng bình quân, các chuyên gia tài chính đã loại trừ yếu tố tăng giá, nếu tính cả chỉ số tăng giá tiêu dùng thì tốc độ tăng trưởng bình quân của nước ta cao hơn chứ không phải 8,5% như hiện nay.

Vì vậy, mức tăng trưởng bình quân của Việt Nam năm 2007 hoàn toàn có thể đạt mức đề ra là 8,5%. Tính đến cuối tháng 10/2007, chỉ số tăng giá bình quân của 10 tháng đầu năm 2007 là 7,71% vẫn thấp hơn mức tăng trưởng GDP, hoàn toàn phù hợp với mục tiêu, yêu cầu Quốc hội đã đề ra là tăng giá thấp hơn tốc độ tăng trưởng GDP.

(Theo Website Chính phủ)

contentlength: 5354
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..