Microsoft nhận được thư nhiễm vi khuẩn than

15:14 14/10/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Microsoft nhan duoc thu nhiem vi khuan than
Thị trưỏng New York tuyên bố tìm ra thủ phạm gây bệnh than ở NBC.

Bức thư này được gửi từ Malaysia tới một chi nhánh của công ty Microsoft tại Reno, bang Nevada (tây nam nước Mỹ). Khác với các bức thư reo giắc vi khuẩn bệnh than được phát hiện gần đây, lá thư này không hề chứa chất bột màu trắng hay bất cứ chất khả nghi nào.

Bức thư này chứa một tấm séc mà trước đó chính chi nhánh của Microsoft ở Reno đã gửi cho một trong các đại lý của họ ở Malaysia. Không rõ vì sao nó lại bị gửi trả lại. Khi quay lại Mỹ, trong thư xuất hiện thêm những chiếc ảnh khiêu dâm. Khi thư được mở ra, tấm séc có vẻ đã bị thấm ướt. Người ta đã tìm thấy vi khuẩn bệnh than ở một trong các bức ảnh này.

Thông tin này được đưa ra trong một cuộc họp báo tổ chức tại Carson City hôm qua. Thống đốc Kenny Guinn cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 3 lần và xét nghiệm cuối cùng đã khẳng định chắc chắn về sự hiện diện của vi khuẩn than trong bức thư này. Bức thư đã được gửi tới Trung tâm kiểm soát và phòng bệnh (CDC) ở Atlanta, bang Georgie để tiến hành xét nghiệm ADN, nhằm làm rõ đó là vi khuẩn có thể gây bệnh hay chỉ là thành phần của vacxin, không gây nguy hiểm.

Ông thống đốc nhấn mạnh rằng, bức thư này không gây nguy hiểm nhiều đối với đông đảo mọi người. Hiện chưa có ai bị nhiễm bệnh.

Các diễn biến khác

* Hãng hàng không Mỹ US Airways, sáng qua, đã phải ra lệnh cho một chiếc máy bay của mình chuyển hướng và hạ cánh cấp tốc xuống Indianapolis, bang Indiana. Nguyên do là vì một chiêu đãi viên đã phát hiện ra chất lạ trên khoang máy bay. Xét nghiệm tìm vi khuẩn bệnh than đã cho kết quả âm tính. Chiếc máy bay này đang trên đường từ Charlotte (Bắc Caroline) tới Denver (Colorado).

* Một đại diện của US Airways cho biết đã tìm thấy một chất bột trắng trên quầy bán vé bỏ không tại sân bay quốc tế Pittsburgh. Đội đặc nhiệm được cử tới đã thu gom chất này và giải tán người khỏi toàn bộ khu vực.

* Hôm qua, tờ New York Times cho biết, các thử nghiệm ban đầu về chất bột trắng khả nghi tìm thấy trong bức thư gửi tới trụ sở của tờ báo này không phát hiện được dấu vết của vi khuẩn than. 3 xét nghiệm liên tiếp trong vòng 24 giờ do cơ quan y tế thành phố New York thực hiện đều cho kết quả âm tính. Thử nghiệm bổ sung gửi tới CDC sẽ chỉ cho kết quả vào thứ ba tới.

* Tại California, người phát ngôn của Sony và FBI bác bỏ tin đưa ra hôm thứ bảy về một trường hợp tiếp xúc với bệnh than. Tin đồn nhảm này nói rằng một nhân viên của Sony Pictures được đưa đến bệnh viện vì đã tiếp xúc với bệnh than, sau khi mở một gói chứa bột. FBI cho biết, lính cứu hỏa được đưa tới hiện trường đã không tìm thấy phong bì cũng như chất bột nói trên.

* Thị trưởng New York ông Giuliani cho biết đã tìm ra thủ phạm gây bệnh than ở chị Erin O"Connor, nhân viên của NBC tại New York. Đó không phải là bức thư gửi từ St Peterburg ngày 20/9 mà là một bức thư khác gửi ngày 18/9 từ Trenton, New Jersey. Tối 12/6, người ta đã phát hiện ra rằng bức thư thứ hai này nhiễm vi khuẩn than. Cả hai bức thư đều chứa chất bột và được gửi cho người dẫn chương tình nổi tiếng Tom Brokaw.

Thu Thủy (theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 5082
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy cơ hiếm muộn, khó mang thai chỉ vì những thói quen này
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..