Mẹo nhỏ cho... táo bón

18:20 22/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Meo nho cho tao bon
TS - Khoảng 80% dân số ít nhất một lần trong đời bị chứng táo bón và thường xuyên bị táo bón. Làm sao để khắc phục chứng bệnh rất khó chịu này?

Các bệnh nhân bị chứng táo bón có thể thành công nếu điều trị bằng cách ăn nhiều loại lương thực thực phẩm ngũ cốc như lúa, ngô, ngũ cốc, bánh mì và các loại rau, các chuyên gia đưa ra lời khuyên.

Giải thích cho liệu pháp này, các chuyên gia cho biết thành phần bổ sung lúa mạch có chứa những thành phần khó tiêu hóa như lúa, gạo thường là cứu cánh cho những người bị chứng táo bón. Chúng có thể giúp hạ thấp lượng choleaterol trong máu, giảm nguy cơ bị khối u và ung thư ruốt kết và giúp chống lại bệnh trĩ.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng mỗi ngày nên giúp ruột "chuyển động", giải quyết một lần sẽ rất tốt cho bệnh nhân bị chứng táo bón. Việc đó sẽ giúp cải thiện một số chức năng vật lý đã bị suy giảm của các cơ liên quan đến hậu môn.

Ngoài ra, một số người phải tiến hành mổ để trị chứng bệnh khó chịu này.

T.L (HealthDay News)

Việt Báo
contentlength: 2034
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..