Mang thai nên tập luyện

14:17 18/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mang thai nen tap luyen

Chế độ tập luyện phù hợp khi mang thai sẽ có hiệu quả tích cực cho sức khỏe của mẹ và bé. Dưới đây là những lý do khích lệ các bà bầu chăm tập luyện hơn.

1. Luyện tập nhẹ nhàng, đều đặn giúp giảm các cơn đau dạ con trong quá trình đẻ cũng như thời gian bình phục sau khi đẻ sẽ nhanh hơn. Chế độ tập luyện hợp lý giúp tăng sức chịu đựng của mẹ trong khi sinh bé.

2. Cải thiện tinh thần, các bài tập giúp giảm stress và làm tinh thần người mẹ sảng khoái khiến họ dễ dàng trải qua quãng thời gian mang bầu với nhiều đổi thay về cơ thể, tâm sinh lý so với trước đây.

3. Các bài tập giúp người mẹ điều chỉnh được cân nặng sau khi sinh con vì hầu hết sau khi sinh các bà mẹ thường quan tâm đến vấn đề giảm cân. Tập luyện trong thời gian mang thai giúp phụ nữ giảm cân dễ dàng hơn.

4. Tập luyện khi mang thai cũng rất tốt cho đứa trẻ đang trong bụng mẹ. Bằng cách giữ cho cơ thể mẹ khỏe mạnh sẽ giúp dễ đẻ hơn.

5. Giảm những tác dụng phụ khi mang thai. Các dấu hiệu như đau đầu, mệt mỏi, sưng mắt cá chân, táo bón rất hay gặp ở những phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Tập luyện đều đặn giúp giảm những hiện tượng phổ biến này.

6. Giảm nguy cơ đẻ non. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập luyện giúp giảm 50% nguy cơ đẻ non.

Nên uống đủ nước trước khi tập luyện, có chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng và không nên tập quá sức.

Hãy lắng nghe cơ thể chính mình, nếu bạn thấy trong người khó chịu hay mệt mỏi thì hãy tạm dừng tập và nghỉ ngơi cho đến khi thấy có đủ sức khỏe để tiếp tục tập luyện.

Quỳnh Liên

Theo ezinearticle

Việt Báo
contentlength: 3644
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..