Mang bầu - Càng tăng nhiều cân càng có hại

11:55 10/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mang bau Cang tang nhieu can cang co hai

Hầu hết các phụ nữ khi mang bầu đều tăng cân nhiều. Nhưng hãy chú ý nhé vì tăng cân nhiều quá cũng đồng thời tăng nguy cơ ung thư vú sau này đấy!

Thường thì phụ nữ chỉ có mối bận tâm là làm thế nào để giảm cân sau khi sinh, trở lại thân hình thon thả thời con gái. Đúng là quan trọng thật nhưng đáng bận tâm hơn cả là tăng cân khi mang bầu khiến cho nguy cơ ung thư vú sau này cao hơn.

Nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp mặt của Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ ở San Francisco. Theo nghiên cứu, những người phụ nữ tăng hơn 17kg khi mang bầu sẽ tăng 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú sau thời kỳ mãn kinh.

Những nghiên cứu trước đây cũng từng cho rằng phụ nữ bị béo phì dễ bị mắc bệnh ung thư vú hơn.

Tại sao vậy? Đó là do các tế bào béo sinh ra hormone động dục nữ (oxtrogen) mà hormone này lại là tác nhân gây ra bệnh ung thư vú. Chính vì thế tăng lượng hormone này khi mang bầu sẽ làm thúc đẩy nguy cơ mắc bệnh


Ngọc Bích

Nguồn:DanTri
contentlength: 2424
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..