Mặc gì để chống nắng?

15:33 03/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mac gi de chong nang
Đây là cách giữ gìn da tốt nhất trong mùa hè?

Mùa nắng nóng đã bắt đầu và việc sắm cho mình một bộ trang phục chống nắng là rất cần thiết. Tuy nhiên, các chất liệu làm từ cotton có thực sự tối ưu?

Thật đáng buồn là các chất liệu truyền thống được ưa chuộng trong mùa hè như vải cotton và linen thực tế lại rất ít tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các tia tử ngoại. Hơn thế, các chất liệu có màu sắc sáng và mát lạnh sẽ làm hạn chế tác dụng bảo vệ. Đây là nhận định của nhóm nghiên cứu đến từ bệnh viện Triemli (Zurich, Switzerland).

Thực chất, “các trang phục có chất liệu giống như vải jean hoặc len lại được xem là có tác dụng chống nắng tốt nhất và mặc quần áo trùm, đội mũ rộng vành và không ra nắng sẽ giúp bảo vệ da tối đa khỏi các tia tử ngoại", các nhà nghiên cứu Switzeland kết luận sau khi phân tích dữ liệu của 500 nghiên cứu trên khắp thế giới về các cách bảo vệ da khỏi ánh nắng.

BS Stephen Lautenshlager, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Tất nhiên, chúng ta không thể mặc trang phục làm từ chất liệu len khi ra biển nhưng nghiên cứu này thực sự là lời cảnh báo: Không phải mọi trang phục đều có thể bảo vệ làn da khỏi các tia tử ngoại. Vậy nên cách tốt nhất là thoa kem chống nắng trước khi mặc trang phục chống nắng để bảo vệ làn da tối đa khỏi tác hại của tia UV”.

Uyên Phương

Theo BBC

Việt Báo
contentlength: 3309
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bệnh nguy hiểm nhất dễ tấn công cơ thể mùa hè: Làm gì để phòng tránh?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..