Má lúm đồng tiền biến thành ổ áp-xe vì làm đẹp ở thẩm mỹ viện chui

13:14 26/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhiều chị em phải nhập viện điều trị khi gặp biến chứng sau khi "dao kéo" để sở hữu má lúm đồng tiền, nâng mũi.

Ngày 25/1, BV Trưng Vương (TPHCM), cho biết bệnh viện tiếp nhận hàng loạt các ca tai nạn "dao kéo" do làm đẹp ở những cơ sở thẩm mỹ chui.

BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng -Tạo hình Thẩm mỹ, cho hay nhu cầu làm đẹp trong giai đoạn sắp Tết cao, gần đây nhiều cơ sở hoạt động chui, quảng cáo quá mức, không có giấy phép phẫu thuật thẩm mỹ, không có chuyên môn y tế cũng vẫn can thiệp thẩm mỹ, tổ chức lớp giảng dạy, đưa đến nhiều bệnh nhân biến chứng.

Ma lum dong tien bien thanh o ap-xe vi lam dep o tham my vien chui

Miếng độn silicon bị đâm thủng mũi người phụ nữ. Ảnh: Phú Mỹ

Vừa qua một cô gái nhập viện trong tình trạng sống mũi bị silicone đâm thủng, nhiễm trùng, sưng tấy. Bệnh nhân cho hay trước đó đã nâng mũi ở một spa chỉ với 300.000 đồng. Sau 3 ngày, cô gái cám thấy đau và sưng tấy ở mũi, miếng silicone đâm thủng mũi, có dấu hiệu nhiễm trùng.

Bác sĩ đã mổ lấy miếng silicone độn sống mũi ra ngoài và xử lý chống viêm tạo hình mũi cho bệnh nhân. Bệnh nhân phải bỏ ra 8 triệu đồng để xử lý hậu quả tai nạn dao kéo.

BS Khanh cho biết thêm tuần qua khoa tiếp nhận nhiều trường hợp tai nạn dao kéo như nâng mũi, nhấn mí mắt, tạo má lúm đồng tiền. Đặc biệt, 2 bệnh nhân gần nhất tới viện trong tình trạng má sưng to, tấy đỏ do tạo má lúm đồng tiền ở một cơ sở làm tóc.

Ma lum dong tien bien thanh o ap-xe vi lam dep o tham my vien chui

Tạo má lúm đồng tiền tại cơ sở thẩm mĩ chui, người phụ nữ bị lõm má. Ảnh: Phú Mỹ

Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện bên trong má người bệnh bị nhiễm trùng nặng, áp-xe tạo nên ổ mủ lớn. Bác sĩ phải mổ lấy khối mủ ra ngoài. Hậu quả, hai bệnh bị lõm má do biến chứng làm đẹp không đúng.

Bác sĩ khuyến cáo các chị em nên chọn các bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ để thực hiện an toàn, những nơi được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ. Nhấn mí không phải thủ thuật dễ mà bác sĩ nào cũng thực hiện được, đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, hiểu được giải phẫu để chích thuốc tê, tiên liệu biến chứng xảy ra trong hậu phẫu để giải quyết.

VietBao.vn
contentlength: 3587
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sự thật kinh hoàng ẩn chứa bên trong những chú vịt cao su dễ thương
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Dịch bệnh nguy hiểm, dính vào chết chắc 100%: Báo động 63 tỉnh thành

Lợn mắc bệnh dịch tả tỷ lệ chết 100%, trong khi dịch bệnh này đã xuất hiện ở Trung Quốc và đang tiến sát biên giới Việt - Trung. Để chặn dịch xâm nhiễm vào Việt Nam, Bộ NN-PTNT đã họp khẩn với 63 tỉnh lên phương án đối phó