Lý do nào khiến phụ nữ trung niên ngại “yêu”?

18:31 08/07/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phụ nữ tuổi trung niên thường mệt mỏi, hay cáu gắt và ốm vặt hơn, đặc biệt là những thay đổi về tình dục, giảm ham muốn trong đời sống chăn gối. Lý do này từ đâu?

Theo Ths. Bs. Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, ở phụ nữ có đôi buồng trứng và đây được ví như người nhạc trưởng trong cơ thể chuyên sản xuất ra các loại hoóc môn để chỉ huy hoạt động của cơ thể chúng ta.

Buồng trứng này hoạt động theo quy luật của nó. Từ bé cho đến tuổi dậy thì buồng trứng hoạt động rất mạnh, duy trì cho đến khoảng 30 tuổi và sau 30 tuổi bắt đầu có sự suy giảm chức năng hoạt động. Tuy sau 30 tuổi buồng trứng giảm chức năng hoạt động nhưng nó vẫn chưa bị rối loạn.

Ảnh minh họa


Bắt đầu từ năm 45 tuổi trở đi buồng trứng không những suy giảm chức năng hoạt động mà còn bị rối loạn hoạt động. Sau 50, 60 tuổi hầu như hoạt động của buồng trứng không còn nữa.

Hậu quả của sự rối loạn buồng trứng là sự thay đổi, suy giảm nồng độ các hoóc môn sinh dục của phụ nữ. Chính sự suy giảm này làm phụ nữ cảm thấy mệt mỏi hơn, hay cáu gắt hơn, hay ốm vặt hơn, đặc biệt là những thay đổi về tình dục, lúc này phụ nữ sẽ giảm ham muốn trong chuyện chăn gối.

Vì vậy, chị em phụ nữ chúng ta cần hiểu mình đang ở giai đoạn nào, khi đó sẽ tự điều chỉnh mình sao cho hợp lý. Chúng ta nên tập cách suy nghĩ lạc quan, đừng bao giờ phức tạp hóa vấn đề để có thể giữ lửa trong chuyện phòng the.

Khi bước sang tuổi trung niên và có những dấu hiệu về sức khoẻ ảnh tình dục thì việc đầu tiên chị em nên đi gặp bác sĩ để có những lời tư vấn, sau đó nếu có chỉ định thì có thể tiêm hoóc môn sinh dục để điều chỉnh lại nồng độ hoóc môn này. Nếu được bổ sung bằng liệu pháp hoóc môn thay thế kịp thời sẽ làm thay đổi toàn bộ tình trạng sức khoẻ chung của cơ thể cũng như cải thiện tình trạng sinh hoạt tình dục rất nhiều.

Thuỳ Minh

Việt Báo
contentlength: 3370
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất