Lọ thuốc biết nhắc bệnh nhân uống

09:11 07/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lo thuoc biet nhac benh nhan uongSử dụng công nghệ tin nhắn qua điện thoại di động, một bác sĩ Nam phi đã chế tạo thành công một thiết bị đựng thuốc đặc biệt có khả năng nhắc người bệnh đừng quên uống thuốc đúng thời gian.

Bác sĩ David Green tại Johannesburg (Nam Phi), người đã phát minh ra thiết bị có tên gọi SIMpill này, cho biết, lọ đựng thuốc đặc biệt của ông nhằm vào đối tượng bệnh nhân dùng thuốc để điều trị các căn bệnh kinh niên như AIDS, viêm phổi, tiểu đường, động kinh, hen suyễn - những người sẽ gặp hậu quả nghiêm trọng nếu bỏ lỡ một lần uống thuốc. Chẳng hạn, nếu quên uống thuốc dù chỉ một lần thì bệnh nhân HIV, lao phổi sẽ bị kháng thuốc, bệnh nhân bị động kinh sẽ lên cơn co giật.

Khi bệnh nhân bỏ nút chai đi, một chip điện tử trong chai sẽ gửi một tin nhắn SMS tới một trung tâm dịch vụ điện thoại, nội dung tin nhắn có cả số nhận dạng của chai thuốc (đã đăng ký trước với trung tâm dịch vụ). Nếu tin nhắn đến trung tâm dịch vụ quá trễ hay quá sớm, một tin nhắn nhắc nhở sẽ được gửi đến điện thoại của bệnh nhân, người nhà hay một bác sĩ gần đó.

"Điện thoại di động là vật được đa số mọi người dùng suốt ngày, nên khả năng bỏ lỡ tin nhắn là rất thấp, không giống như chuông cảnh báo chỉ được để ở một chỗ và đôi khi không được để ý", David Green nói.

Thời gian uống thuốc của bệnh nhân sẽ được công ty dược phẩm sản xuất hay phân phối thuốc lập trình trước và đưa vào chip điện tử trong lọ, dựa vào đó chip điện tử sẽ gửi tin nhắn về thời gian uống thuốc cho bệnh nhân, Green cho biết.

Giá bán dự kiến của sản phẩm là 300 USD.

Việt Linh (theo Medgadget)

Việt Báo
contentlength: 2872
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..