Liên minh nhằm nâng cao sức khỏe con người với các thiết bị kết nối mạng

22:15 07/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhóm các Cty y tế và chăm sóc sức khỏe cùng các Cty công nghệ cao đã thành lập liên minh Continua Health Alliance giúp thiết lập một hệ thống đồng nhất về các sản phẩm, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe con người được kết nối mạng.

Các thành viên sáng lập của nhóm này gồm: BodyMedia, Cisco Systems, GE Healthcare, IBM, tập đoàn Intel, Kaiser Permanente, Medtronic, Motorola, Nonin, Omron Healthcare, Panasonic (Matsushita Electric), Partners HealthCare, Polar Electro, Royal Philips Electronics, RMD Networks, Samsung Electronics, Sharp, The Tunstall Group, Welch Allyn và Zensys.

Nỗ lực của liên minh Continua Health Alliance sẽ được tập trung vào 3 lĩnh vực chính: chăm sóc các bệnh kinh niên, giám sát sức khỏe và những nhu cầu y tế của người già và chủ động chăm sóc sức khỏe.

Với việc thúc đẩy một mạng lưới bao gồm các thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe sẵn sàng được nối mạng, người bị bệnh tiểu đường hay các bệnh kinh niên khác có thể chia sẻ thông tin về mức độ đường trong cơ thể và các thông tin cần thiết khác với các bác sĩ qua mạng.

Mọi người sẽ có thể chăm sóc từ xa bố mẹ đã có tuổi của mình và chủ động giúp họ chăm sóc sức khỏe an toàn ngay tại nhà. Các cá nhân đang trong giai đoạn ăn kiêng và thực hiện các bài tập thể dục cũng sẽ có thể chia sẻ không giới hạn các dữ liệu về trọng lượng và các bài tập của mình với các tư vấn viên thể dục thông qua mạng Internet.

Những giải pháp được phát triển bởi liên minh Continua Health Alliance sẽ không bao gồm các phương tiện kết nối mạng mới mà sẽ dựa vào những tiêu chuẩn kết nối đã được chứng minh.

Các tiêu chuẩn kết nối đã được chứng minh mà liên minh này sẽ cân nhắc gồm Bluetooth®, USB, Wi-Fi™, Z-Wave™ and ZigBee™ cùng các phương thức truyền tải tín hiệu đã được triển khai rộng rãi khác. Liên minh này dự định sẽ đưa ra những giải pháp cho ngành y tế trong vòng 18 tháng tới.

Liên minh này cũng dự tính thiết lập một chương trình cấp giấy chứng nhận và logo cho những sản phẩm nằm trong chương trình của liên minh, giúp người tiêu dùng dễ nhận ra, thể hiện cam kết về khả năng hoạt động tương hỗ của sản phẩm đó với các sản phẩm đã được chứng nhận khác.

Các sản phẩm được phát triển theo các giải pháp của liên minh này sẽ đảm bảo cho người tiêu dùng về khả năng hoạt động tương hỗ với hàng loạt các thiết bị khác, cho phép các thiết bị này dễ dàng chia sẻ thông tin với người chăm sóc sức khỏe cũng như các nhà cung cấp dịch vụ.

Thông qua sự hợp tác với các bộ ban ngành của chính phủ cũng như các tổ chức khác, liên minh này sẽ làm việc để đưa ra những định hướng về quản lý hiệu quả nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau từ một mạng lưới các nhà cung cấp trên toàn cầu.

Để biết thêm thông tin về liên minh Continua Health Alliance và các công ty tham gia liên minh này cũng như tìm hiểu cách trở thành thành viên chính chức của liên minh, có thể truy cập địa chỉ http://www.continuaalliance.org .

Nguyễn Công

Việt Báo
contentlength: 4428
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..