Làm thế nào để con trai tôi nam tính hơn?

11:05 04/05/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Con tôi năm nay 4 tuổi, là con trai nhưng tính tình lại rất giống con gái, nói chung là bé ngoan, biết vâng lời. Nhưng điều mà tôi lo lắng nhất là bé thích chơi với bạn gái hơn bạn nam, rất thích đồ trang điểm của mẹ.

Vì công việc nên ông xã tôi có rất ít thời gian ở nhà, mọi việc dạy dỗ con đều do tôi, do vậy mà tôi không biết làm gì để bé nam tính hơn. Rất mong các anh chị chỉ cho tôi cách dạy con tốt nhất. Xin cảm ơn.

Trịnh Lan

Ý kiến bạn đọc

Bình tĩnh!

Theo mình thì thấy cứ nên bình tĩnh lại đã. Đợi một thời gian chứ mới 4 tuổi mà quy kết thế thì cũng chưa đúng đâu. Lúc ấy mình chưa biết gì hết và bây giờ cũng chẳng còn nhớ gì nhưng khi lớn lên thì mặc nhiên sẽ thay đổi thôi. Con trai vẫn là con trai mà. quan trong nhất là khi dậy thì kìa, lúc đó là lúc cần quan tâm nhiều nhất đó.

Không sao

Không sao đâu chị ơi, em với mấy đứa bạn trai hồi nhỏ cũng chơi những trò như vậy nhưng sau này có sao đâu " vẫn là BOY 100% " mà.... chị cứ yên tâm đi!!!

Làm thế nào để con trai tôi nam tính hơn?

Cha mẹ nào cũng yêu thương con mình, và ước mong con mình như ý của mình. Nhưng tục ngữ có nói: "Cha mẹ sinh con, Trời sinh tánh". Người lớn không thể ép buộc con sử dụng tay phải, nếu bản chất con sử dụng tay trái. Cũng như thế, nếu con sinh ra là Gay (Đồng tính luyến ái Nam), Lesbian (Đồng tính luyến ái nữ), Bisexual (Lưỡng tính luyến ái) v.v... thì bậc làm cha mẹ sẽ tôn trọng giới tính của con mà cư xử thương yêu và tôn trọng con. Cha mẹ cũng đồng cảm với con và cũng đừng mong con mình có thể "cải lại trời". Quan trọng nhất trong thời gian này là giáo dục con các đức tính: Tự Lập, Lương thiện, Mở rộng lòng và Cương nghị sẽ rất tốt cho con sau này. Sức khỏe và giáo dục chuyên cho trẻ thơ (sinh ngữ...) của con cũng là vấn đề bậc cha mẹ cần quan tâm trong lúc này.

Khong nen qua lo lang

Chao ban. Toi cung co mot con trai 6 tuoi, cung hay me nheo va thich gan me. Di choi dau xa, bao gio chau cung quan tam xem co phai ngu o do khong vi rat so khong duoc ngu cung me. Toi cung dang huong dan cho con la phai gan gui bo nhung qua that rat kho vi khong phai ong bo nao cung chiu kho cong vi con.

Khi con trai toi 4 tuoi, di hoc mau giao, chau cung thich choi voi ban gai, cho den bay gio chau cung thich lam dep, thinh thoang con lay bom toc cua me bom len dau; tuy vay, toi thay khong nen lo lang qua chi a. Do cac con gan me nhieu nen co the anh huong mot so thoi quen cua me, do cung la le tu nhien. Nhung chi can khuyen khich dong vien con va huong cho con nhung gi la phu hop voi gioi tinh.

Con van de choi voi ban gai, ban than toi luc do thay chau choi than voi ban gai nhieu hon ban trai; toi cung co chut lo lang va toi da trao doi voi co giao, nho chuyen chau sang nhom khac va toi khuyen con nen choi voi tat ca cac ban nhung minh la con trai nen choi than voi cac ban trai vi co nhieu diem giong nhau. Sau mot thoi gian, toi thay con trai toi du hoc o lop nao chau cung co ngay ban than (hay choi cac tro choi cung nhau) la con trai va chau cung choi voi cac ban gai mot cach binh thuong. Chung ta nen thuong xuyen tro truyen va khuyen nhu cac con nhung cung khong nen qua lo lang. Chuc chi va chau khoe.

Đồng ý cùng anh Phạm Phước Long

Ý kiến của anh Phạm Phước Long có lẽ là tốt nhất cho chị đấy, chị Lan ạ! Tôi nghĩ chị nên tìm hiểu thêm thông tin về giới tính qua sách vở, internet để có những kiến thức cần thiết cho việc giáo dục con mình. Bàn tay ngón ngắn ngón dài thì giới tính cũng vậy chị ạ! Có dị tính thì có đồng tính, lưỡng tính, xuyên giới tính và cả vô tính nữa. Không có bất kỳ phương pháp nào thay đổi được đâu chị ạ! Tôi có một anh bạn người Singapore là đồng tính, nhưng anh ta thật hạnh phúc vì có một người mẹ tuyệt vời. Bà đã chấp nhận giới tính thật của anh ta và chính bà đã lựa chọn và giới thiệu một anh chàng đồng tính mà bà cho là hợp với con mình để làm bạn trai anh ta. "Đạo đức không phân biệt giới tính" - không biết chị có nghe câu này chưa? Nên chuyện giáo dục con trở thành một người tốt, có ích cho xã hội là mục tiêu chính của việc giáo dục một con người chị à! Một anh chàng bác sĩ, công an, kỹ sư đồng tính tốt bụng còn hơn là một tên cướp dị tính phải không chị?! Nếu các bậc làm cha mẹ mà ai cũng có suy nghĩ được như anh Phạm Phước Long thì có lẽ những người ở các giới tính khác dị tính sẽ có một cuộc sống thanh thản biết nhường nào. Chúc chị vui và có cách giáo dục con mình phù hợp!

Việt Báo
contentlength: 9111
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Dau chan trai bac si mo nham chan phai

Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải

Khi vào viện với chỉ định mổ chân trái, nhưng sau khi mổ xong bệnh nhân tỉnh lại thì thấy mình đã bị các bác sĩ mổ chân phải.

San phu ung thu phoi tu choi dieu tri de sinh con

Sản phụ ung thư phổi từ chối điều trị để sinh con

Bệnh viện K Trung ương vừa giúp một sản phụ bị ung thư phổi giai đoạn cuối vừa điều trị, vừa sinh con thành công, thỏa ước nguyện..