Làm gì với chân răng bị chảy máu thường xuyên?

09:09 22/08/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi thường bị chảy máu chân răng mỗi khi đánh răng và sau khi ngủ dậy. Xin hỏi có cách nào chữa trị dứt điểm hay không? Xin cảm ơn (Le Thanh)

Ý kiến bạn đọc

Đánh răng với muối

Bạn có thể thử một cách rất đơn giản: đánh răng với muối. Sau khi đánh răng bằng kem, bạn nhúng bàn chải còn ướt vào đĩa muối trắng, rồi chải răng kỹ. Chỉ sau 3 ngày là bớt, sau khi khỏi hẳn thỉnh thoảng bạn nên đánh lại với muối, vừa vệ sinh và răng rất chắc.
Chúc bạn thành công

Dễ thôi

Trước đây tôi cũng từng bị hiện tượng chảy máu chân răng. Khi đánh răng, cắn trái cây, thậm chí lấy đầu lưỡi lia vào lợi cũng chảy máu... Đến nha sỹ, nói rõ bệnh, nằm lên ghế.....ro ro ro......chit chit chit...két két két. Cả lấy cao răng hết 250 ngàn. Giờ gặm xương vô tư. Nhưng nhớ 6 tháng lại tới thăm nha sỹ một lần nhé.

Dùng bột nghệ vàng

Nếu bạn Lê Thanh đi nha sĩ, bác sĩ nha khoa mà vẫn không hết, thì bạn nên thử lấy bột nghệ vàng nhét vào chỗ đau, mỗi ngày nhét 4 lần và làm 2 ngày như vậy, có thể bạn sẽ khỏi. Có người đã khỏi theo cách này rồi. Chúc bạn khỏe.

Đánh răng bằng nước ấm

Bạn nên đánh răng bằng nước ấm thật sự (35 - 37 độ C), đánh răng đúng cách và ngày đánh 2 lần. Bạn đừng lo lắng vì đây là hậu quả của việc đánh răng không đúng cách và không khoa học thôi. Nên dùng bàn chải mềm, chải xuôi và đừng chải ngang. Không nên suy luận bệnh khác làm gì.
Sau khoảng 1 tháng bạn sẽ hết bị chảy máu chân răng do mỗi lần đánh răng.

Nếu có gì bất thường gọi điện cho tôi
0936845886. Giảng viên học viện Y dược học cổ truyền VN

Khắc phục chảy máu chân răng

Bạn thử áp dụng: lấy cao răng, đánh răng đúng kỹ thuật, nếu có răng mọc lệch cần nhổ; dùng các thực phẩm chức năng bổ sung calxi như viên sủi bọt; bổ sung vitamin D, trà hoa hòe có tác dụng bền thành mạch máu, trà cúc, hạnh nhân. chúc bạn thành công.

Việt Báo
contentlength: 5976
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ viện mắt Trung ương ngồi co chân lên ghế "đôi co" với người bệnh
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Biến chứng có thể gặp phải sau khi cắt bao quy đầu

Tỷ lệ bệnh nhân gặp biến chứng sau khi cắt bao quy đầu là 0,2% đến 5%. Chúng có thể xảy ra ngay lập tức hoặc vài tháng, thậm chí vài năm sau cắt bao quy đầu.