Làm gì khi trẻ ra mồ hôi đầu quá nhiều?

09:04 25/09/2009

Con gái tôi năm nay gần 6 tuổi, cháu rất nhiều mồ hôi, đặc biệt là mồ hôi đầu. Chỉ cần chạy nhảy một lúc là cháu ướt sũng từ trên đầu xuống, trông rất khổ sở. Có lẽ cháu bị di truyền, bố cháu cũng nhiều mồ hôi như vậy.

Xin nhờ quý báo và bạn đọc gần xa, có cách nào chữa khỏi bệnh này xin mách giùm.

Xin trân trọng cảm ơn

(Nguyễn Thị Hoài An)

Ý kiến bạn đọc

Chữa mồ hôi đầu bằng rắn nước

Gửi chị An!

Nếu có thể chị tìm mua một con rắn nước, làm sạch rồi nấu cháo cho bé ăn. Anh của tôi có con cũng bị như vậy và đã hết sau khi ăn cháo rắn nước. Chúc chị thành công.

Ăn tim lợn có thể chữa ra nhiều mồ hôi

Bạn có thể cho cháu ăn cháo tim (tim lợn) một tuần một lần mồ hôi cũng sẽ đỡ hơn. Vì con mình cũng bị như vậy mà bà ngoại cháu cho cháu ăn như vậy thấy đỡ hơn. Chúc bé luôn khoẻ mạnh.

Kiên trì cho trẻ uống thuốc bắc

Trẻ ra mồ hôi đầu có nhiều nguyên nhân như thiếu canxi, người nóng như đông y vẫn thường gọi là bị cam. Nếu chị xác định con chị không thiếu canxi hay vitamin D thì có thể cho con chị uống thêm thuốc bắc. Tuy nhiên, cho trẻ uống thuốc bắc cũng cần lựa chọn nơi đảm bảo và thường trẻ sợ uống thuốc sắc. Chị cũng có thể cho uống thuốc cam nhưng phải chọn đúng thuốc cam vì hiện nay thuốc này cũng bị làm giả nhiều. Thuốc không đắt, việc chữa mồ hôi cần kiên trì, cho uống thuốc cam giúp trẻ tránh cam nhiệt, ăn uống, ngủ tốt, chữa ngay tuyến nang lông của trẻ. Nếu chị không chữa từ nhỏ thì khi lớn lên, tuyến nang lông mồ hôi đã hình thành sẽ bị ra mồ hôi thường xuyên, ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ sau này.
Hy vọng kinh nghiệm này giúp con của chị khỏi mồ hôi.

Nên đi khám bác sĩ trước

Bạn lên đi khám Bác sĩ trước khi thử dùng nhũng phương pháp trên. Vì con tôi cũng bị như vậy, thử dùng tất cả các phương pháp dân gian rồi mà vẫn không khỏi. Chúc các em bé mạnh khỏe

Tôi tự chữa cho con bằng nước cơm

Con toi cung bi mo hoi dau, va toi da chua het cho con toi. Moi khi nau com chin khi toi do nap noi ra toi da hung nuoc tren nap noi cho con toi uong va bay gio con toi khong con ra mo hoi dau nua.

Việt Báo
contentlength: 6281
Chia sẻ

Video nổi bật

Nước uống thần kỳ có tác dụng giảm mỡ bụng
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

3 năm chịu đựng cảnh chồng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ở đàn ông có nhiều nguyên nhân. Mỗi nguyên nhân có một bài thuốc điều trị riêng. Xuất tinh sớm không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng nặng nề đến đời sống vợ chồng.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Lac tinh hoan nguyen nhan va cach chua tri

Lạc tinh hoàn: nguyên nhân và cách chữa trị

Lạc tinh hoàn là gì và lạc tinh hoàn ở trẻ em nguy hiểm thế nào? Nó thường xảy ra ở độ tuổi nào và phương pháp điều trị ra sao?

Kinh hoang thuc pham tam uop hoa chat

Kinh hoàng thực phẩm tẩm ướp hóa chất

Thực phẩm tẩm ướp hóa chất đang là vấn nạn chưa có cách sử lý hiện nay. Những thực phẩm nhiễm hóa chất này có thể để lại những ảnh..

Nieng rang va nhung dieu can biet

Niềng răng và những điều cần biết

Nhưng niềng răng có tốt không, vì em nghe nói sau khi niềng răng lại yếu đi. Nhiều người còn phân vân về điều này nên chưa dám..

Cao gio cach danh gio va nhung luu y

Cạo gió, cách đánh gió và những lưu ý

Khi cạo gió, bạn có thể sử dụng những vật dụng bằng bạc, hình tròn, bề mặt nhẵn, vật dụng làm bằng bạc. Bởi những vật dụng này có..