Làm gì khi bàn chân có mùi?

08:15 06/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Cháu 20 tuổi, chân ra nhiều mồ hôi và luôn nặng mùi, vào mùa hè thì đỡ, sang mùa đông thì nặng vì phải đi giày. Vậy cháu phải làm gì để khắc phục tình trạng này?".

Trả lời:

Hôi chân là bệnh gây phiền toái cho nhiều người, đặc biệt là vào mùa đông cần phải đi giày, dép kín. Mùi hôi thường do các loại vi khuẩn, nấm ở chân sinh ra, nhất là ở những người có bệnh viêm da chân, mồ hôi ở chân nhiều mà thường xuyên đi tất, giày kín.

Để khắc phục tình trạng này, cháu cần kiểm tra xem có bị nấm ở chân không, nếu có phải điều trị khỏi mới có hiệu quả. Mặt khác, cháu nên rửa chân thường xuyên, chú ý rửa kỹ các ngón chân, kẽ chân rồi lau khô bằng khăn sạch. Nên sử dụng các thuốc chống hôi chân để rắc hay xịt vào các kẽ chân, bít tất và giày.

Cháu nên dùng những loại tất làm bằng bông vải thay cho tất chứa nhiều nylon. Buổi tối trước khi đi ngủ nên ngâm, rửa chân bằng nước ấm pha một chút muối. Thường xuyên thay lót giày để tránh mùi hôi. Nếu kiên trì thực hiện, cháu sẽ có đôi bàn chân thơm tho.

BS. Nguyễn Văn Cường, Sức Khỏe & Đời Sống

Việt Báo
contentlength: 2137
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..