LHQ cảnh báo tập quán chuộng con trai ở châu Á

19:33 30/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 29/10 Quỹ Dân số LHQ (UNFPA) công bố báo cáo cho rằng, tập quán chuộng con trai ở một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, có thể gây ra những hậu quả xã hội vô cùng nghiêm trọng, như làm tăng nguy cơ bạo lực giới tính và nạn buôn bán phụ nữ.

LHQ canh bao tap quan chuong con trai o chau A
Hình minh họa.
Giám đốc chấp hành của UNFPA Thoraya Ahmed Obaid khẳng định:"Tỷ lệ giới tính không cân bằng sẽ dẫn tới sự mất cân bằng nghiêm trọng của toàn xã hội".

Theo báo cáo của UNFPA, sự mất cân bằng giới tính rõ nhất hiện nay là ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Báo cáo của UNFPA viết: "Việt Nam về cơ bản sẽ giống với tình hình ở Trung Quốc hiện nay trong vòng 10 năm tới". Báo cáo cũng cho rằng tỷ lệ trẻ em sinh ra không cân đối về giới tính ở các nước Đông Nam Á hiện nay có thể gây ra những hậu quả to lớn trong một thập kỷ tới.

Báo cáo cảnh báo rằng nếu Việt Nam và Nêpan không có biện pháp đối phó, thì cũng sẽ phải đối mặt với các vấn đề tương tự như đang xảy ra ở Trung Quốc và Ấn Độ.

TTXVN

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

contentlength: 2367
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..