Kỹ thuật mới trong chẩn đoán bệnh cườm nước

14:37 13/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ky thuat moi trong chan doan benh cuom nuoc
Hiện nay BV Mắt TP.HCM đã sử dụng các thiết bị chẩn đoán kiểm tra tiên tiến để giúp bệnh nhân sớm phát hiện bệnh. Trong ảnh: Kiểm tra mắt cho con tại BV Mắt TP.HCM (Ảnh: VNN)

Ngày 12/4, BV Mắt TP.HCM cho biết lần đầu tiên tại TP.HCM, phòng Điều trị Ngoại trú BV Mắt TP.HCM đưa vào sử dụng hai thiết bị chẩn đoán bệnh Glôcôm (cườm nước).

Máy chụp hình võng mạc ba chiều (HRT 3 - Heidelberg Retina Tomography) là máy chụp hình gai thị, lớp sợi thần kinh bằng laser. Hệ thống phần mềm của máy sẽ phân tích những dữ liệu của gai thị và lớp sợi thần kinh giúp chẩn đoán chính xác bệnh glôcôm.

Bệnh glôcômlà bệnh lý mãn tính của gai thị và thần kinh võng mạc, một khi tế bào thần kinh bị tổn thương thì không thể phục hồi. Đây là bệnh lý gây mù lòa thứ 2 sau đục thủy tinh thể, do đó việc chẩn đoán sớm bệnh glôcôm là hết sức cần thiết.

Đồng thời thiết bị này có thể theo dõi tiến triển của bệnh; từ đó các bác sĩ có hướng điều trị thích hợp. Khi được kiểm tra bằng thiết bị này, chi phí mà bệnh nhân phải trả là 200.000 đồng/ 2 mắt.

Thiết bị thứ hai là máy đo thị trường kỹ thuật tần số nhân đôi (FDT - Frequency Doubling Technology). Đây là máy đo thị trường có khả năng phát hiện sớm những tổn thương glôcôm trước nhiều năm so với máy đo thị trường truyền thống (Humphrey Field Analyzer).

Máy FDT không những giúp chẩn đoán sớm bệnh glôcôm mà còn có khả năng tầm soát bệnh glôcôm trong cộng đồng. Chi phí mỗi lần kiểm tra là 80.000 đồng/ 2 mắt.

Năm 2006, bệnh viện Mắt TP.HCM tiếp nhận khám và điều trị ngoại trú cho 5823 trường hợp mắc bệnh glôcôm, trong đó trẻ em chiếm 804. Số bệnh nhân glôcôm được phẫu thuật là 1426. Và gần 5.300 ca khác điều trị Glôcôm bằng laser.

(Theo VNN)

contentlength: 3729
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..