Với cách chữa bệnh lạ kỳ, thầy cúng dùng miệng hút vào người bệnh nhân lấy ra 2 viên đá. Theo thầy cúng cho biết đó là những viên đá “độc” bị người khác bỏ vào người hãm hại nạn nhân.

Chữa bệnh bằng... miệng

Thời gian gần đây, tại xã Pờ Ê, H. Kon Pơ Long, tỉnh Kon Tum xuất hiện một số thầy cúng chữa bệnh di động dùng miệng hút “độc”. Lợi dụng kiểu chữa bệnh mê tín dị đoan lạ đời lấy tiền người dân, có đối tượng còn có hành vi dâm ô thiếu nữ khác.

Gia đình anh Phạm Văn Tuấn (trú thôn Núi Ngang, xã Ba Liên, H. Ba Tơ, Quảng Ngãi) có người em gái Phạm Thị T. (19 tuổi) bị bệnh. Gia đình mời thầy cúng Đinh Văn Ngâu (ở xã Pờ Ê, H. Kon Pơ Long, tỉnh Kon Tum) về chữa bệnh. Trong lúc khám bệnh cho em T., thầy cúng Đinh Văn Ngâu có hành vi dâm ô, sờ soạng trên bộ phận cơ thể nhạy cảm của em T. Sau đó Đinh Văn Ngâu bịa chuyện phán em T.  bị người khác hãm hại bỏ bùa, đồ độc vào người.

Ky cuc nhung cach chua benh 'ao' nhat Viet Nam ma nhieu nguoi tin sai co
Đinh Văn Ngâu vừa khám bệnh...

Nghe thầy phán, gia đình anh Tuấn lo sợ nhờ thầy Ngâu cứu chữa. Lúc này thầy Ngâu ra giá 1 triệu đồng hút “độc” ra khỏi người bệnh nhân. Với cách chữa bệnh lạ kỳ, thầy cúng Đinh Văn Ngâu dùng miệng hút vào người bệnh nhân lấy ra 2 viên đá. Theo Đinh Văn Ngâu cho biết đó là những viên đá “độc” bị người khác bỏ vào người hãm hại nạn nhân. Khi thầy Ngâu chữa bệnh tại nhà anh Tuấn, một số người dân cũng đã đưa người thân của mình bị bệnh đến nhờ thầy Ngâu chữa. 

Trước hành vi lừa gạt người dân chữa bệnh mê tín dị đoan dâm ô thiếu nữ, CAX Ba Liên đã kịp có mặt tại thôn Núi Ngang lập biên bản quả tang và đưa thầy cúng Đinh Văn Ngâu về UBND xã để xử lý. 

Ky cuc nhung cach chua benh 'ao' nhat Viet Nam ma nhieu nguoi tin sai co
...vừa dâm ô một thiếu nữ.

Hiện nay tại địa bàn xã Pờ Ê, H. Kon Pơ Long có một số thầy bói, thầy cúng bắt chước cách chữa bệnh bằng miệng trên để lừa lấy tiền của người dân. Tuy nhiên, do không có sự vào cuộc ngăn chặn của chính quyền địa phương nên người dân nhiều nơi thường xuyên tìm đến chữa bệnh để lấy đá “độc”.Trên địa bàn xã Pờ Ê, H. Kon Pơ Long, tỉnh Kon Tum có thầy cúng chữa bệnh tên A Nghiêm. Cũng với “chiêu thức” thầy cúng Đinh Văn Ngâu, ai bị đau chỗ nào thì thầy A Nghiêm sẽ cắn vào chỗ đó hút độc. Cách khám và chữa bệnh của A Nghiêm kể ra cũng rất lạ. Ông ta nói chỉ cần xem bàn tay là xác định được bệnh? Và rồi ông ta chữa bệnh bằng cách cắn vào người bệnh nhân, hút ra “chất độc” là những cục đá to bằng đầu ngón tay.

'Thánh cô” chữa bệnh bằng nước lã, kẹo sữa

Từ một người bán cá, làm nhang, Phạm Thị Phương (ở tổ dân phố 4, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã hoá "thánh", chữa được bách bệnh bằng... nước lã, giấy vàng mã, kẹo sữa…

Ky cuc nhung cach chua benh 'ao' nhat Viet Nam ma nhieu nguoi tin sai co
"Thánh cô" Phạm Thị Phương đang hành nghề (Ảnh: Dân Việt)

Nơi khám chữa bệnh của "thánh cô" là căn phòng rộng chừng 20m2, được kê 1 chiếc giường, 1 bộ ghế salon, trên tường treo một tấm bảng đen ghi thời gian làm việc của "thánh cô". Người đến khám ngồi xếp hàng đợi, còn "thánh cô" ngồi trên chiếc ghế salon khám. Người bệnh đến ngồi, quỳ hoặc đứng trước mặt và "thánh cô" dùng tay xoa lên đầu, thổi và đọc câu "thần chú". Có trường hợp "thánh cô" dùng một cây bút bi đã hết mực, châm vào chỗ mà người bệnh kêu đau. Khám xong, "thánh cô" vò mấy tờ vàng mã để trên bàn, bỏ vào chai nước lã, lắc đều rồi cho uống. Ngoài ra, "thánh cô" còn dùng lá vú sữa, ngô non, kẹo sữa mềm... để làm thuốc chữa bệnh.

Miệng nói "cứu độ chúng sinh", "thánh cô" không lấy tiền, nhưng ai đến “chữa bệnh” cũng đưa 20.000-100.000 đồng/lần mà “thánh cô” bảo “đó là lòng thành của khách để lo hương khói, hoa quả cho "thánh cô".

Vuốt đùi, vuốt ngực chữa bách bệnh

Nhiều người truyền tụng tài nghệ của thầy Búp ở ấp Bình Phước, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Họ bảo: Một bác sĩ rất giỏi tên Minh chết sau đó nhập xác vào thầy, nên thầy có thể chữa bách bệnh. Ung thư, bướu cổ... để thầy vuốt một cái là khỏi. Theo người dân địa phương, có lúc hàng chục khách thuê phòng trọ ở lại 5-10 ngày để chờ thầy chữa bệnh.

Ky cuc nhung cach chua benh 'ao' nhat Viet Nam ma nhieu nguoi tin sai co
Thầy Búp chữa bệnh cho một cô gái bằng cách vuốt đùi. (Ảnh: Người lao động)

Trước khi ra tay chữa bệnh, thầy sẽ lên đồng. Vở kịch lên đồng này có 3 người trong nhà thầy tham gia: Hai người đàn bà thì một đóng vai ngọc hoàng, người còn lại đóng vai hoàng tử, thầy thủ vai gì không rõ nhưng tỏ vẻ rất quyền uy. Khi thầy lên đồng không lắc lư mà ngồi vung tay, chống cằm, bộ dạng như một giám đốc đang khiển trách nhân viên về những sơ suất trong công việc. Sau hơn 30 phút giảng giải với hoàng tử về đạo làm con, thầy Búp ra lệnh hoàng tử và diêm vương ký tên đồng ý xuất hồn khỏi xác hai người đàn bà. Tiếng chuông trên bàn thờ vang lên báo hiệu phút nhập xác đã hết và kế tiếp là thời gian thầy chữa bệnh cho mọi người. Chứng kiến thầy lên đồng, nhiều bệnh nhân tỏ ra ngơ ngác.

Sau vở kịch đầy màu sắc mê tín dị đoan, thầy Búp bắt đầu ra tay chữa trị. Sau khi thoa ít rượu thuốc lên lưng, thầy liền chưởng hai cái vào lưng là xong. Đàn ông thì thầy chữa chớp nhoáng còn phụ nữ thì thầy bảo xắn quần lên cao, vén áo khỏi ngực rồi hồn nhiên dùng tay điểm, vuốt. Những cô gái trẻ thì thầy vuốt lâu hơn.

Tung chưởng chữa bệnh

Mỗi ngày có hàng trăm lượt người kéo đến thôn Xuân Lâm, xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị để được Phạm Thị Hường (SN 1964) chữa bệnh. Người đi ô tô được ưu tiên chữa trước, lấy số thứ tự màu xanh; người đi xe máy chữa sau, lấy số thứ tự màu vàng...

Ky cuc nhung cach chua benh 'ao' nhat Viet Nam ma nhieu nguoi tin sai co
"Thần y" Hường đang chữa bệnh cho người bệnh tại nhà (Ảnh: PL&XH)

Được biết, Nguyễn Thị Hường vốn là người địa phương, nhưng sau khi kết hôn bà ta bỏ đi biền biệt vài năm, sau đó trở lại và tự xưng là “thần y” có khả năng chữa bách bệnh. Cách chữa bệnh của thần y cũng có một không hai. Sau khi “thần y” nhảy múa, miệng lẩm bẩm “niệm chú” liền ngồi xếp bằng, hai tay dang rộng thành vòng cung hai bên, thì bất ngờ đưa tay… đấm thẳng vào đầu người bệnh. Người bệnh bất ngờ bị quả đấm quá đau, thân hình loạng choạng. Lúc đó, “thần y” chỉ các ngón tay vào không gian, tựa như phim chưởng, rồi phán: “Đấy! Ta đang truyền dẫn điện vào cơ thể cho ngươi. Ngươi sẽ nhanh khỏi bệnh. Ngươi tìm đến đây, gặp được ta là có phúc lắm đấy”. Thế là kết thúc một ca chữa bệnh.

Chiêu lừa đảo của vị “thần y” tự phong này chỉ bị lật tẩy khi một số bệnh nhân suýt mất mạng. Trong đó có một bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp, khi đến nhà bà Hường, đã bị Hường cầm số thuốc tây mà ông này mang theo để uống nhằm hạ huyết áp, ném ra vườn. Đến ngày thứ 2, do không uống thuốc, lại liên tục bị bà đấm vào đầu để… chữa bệnh nên ông này ngất xỉu. Cũng may là người nhà của ông đã phải nhanh chóng đưa ông đến bệnh viện cấp cứu, nếu không hậu quả khó lường.

contentlength: 14193
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất