Kiêng quan hệ làm giảm khả năng làm cha

16:03 22/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kieng quan he lam giam kha nang lam cha
Kiêng quan hệ sẽ làm giảm khả năng làm cha của quý ông, đặc biệt là ở những người có số lượng tinh trùng thấp, nghiên cứu của các chuyên gia ở Bệnh viện ĐH Soroka, Israel cho thấy.

Một số quý ông nghĩ rằng kiêng quan hệ sẽ giúp họ nâng chất lượng của tinh trùng và gia tăng khả năng thụ tinh là hoàn toàn sai lầm, kết quả nghiên cứu cho thấy. Các chuyên gia ở viện ĐH Soroka tiến hành tìm hiểu 1.800 mẫu tinh dịch của 900 đàn ông, tất cả đều gặp khó khăn trong việc thụ tinh. Họ chia thành 2 nhóm: có lượng tinh trùng thấp và bình thường, sau đó tìm hiểu chất lượng tinh trùng theo thời gian kiêng sex trước khi cung cấp mẫu tinh trùng từ 0 đến 14 ngày.

Kết quả phân tích cho thấy những người có số lượng tinh trùng thấp nếu kiêng 2 hoặc nhiều hơn thì sự linh động và khả năng thâm nhập trứng của tinh trùng sẽ giảm (hai nhân tố ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh); những người có số lượng tinh trùng bình thường thì lâu hơn: tính linh động của tinh trùng giảm sau 11 ngày và khả năng thâm nhập trứng giảm sau 5 ngày kiêng nhịn.

"Tôi không khẳng định việc kiêng nhịn sex sẽ ảnh hưởng đến sinh sản nhưng đối với những người có số lượng tinh trùng thấp thì sẽ có ảnh hưởng không tốt. Cứ 2 lần một ngày là tốt nhất", Tiến sĩ Eliyaho Levitas, phụ trách nghiên cứu cho biết.

T.L (Theo BBC News)

Việt Báo
contentlength: 2525
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..