Kích cỡ dương vật: Thuốc men không cải thiện được

09:36 08/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thuốc men không cải thiện được kích cỡ dương vật (DV)... Đó là ý kiến của BS Nguyễn Thành Như ở BV Bình Dân (TP.HCM) trả lời thắc mắc của bạn đọc xung quanh vấn đề này.

BS-Nguyen-Thanh-Nhu.jpg

BS. Nguyễn Thành Như, trưởng đơn vị Nam khoa - BV Bình Dân. (Ảnh: H.Cát)

Sau khi BS. Nguyễn Thành Như, trưởng đơn vị Nam khoa BV Bình Dân, cho biết kết quả nghiên cứu kích thước dương vật đầu tiên ở Việt Nam do ông và các cộng sự thực hiện, nhiều thắc mắc đã được gửi về cho Ban Khoa học - Sức khoẻ - Báo điện tử TS.

Dưới đây là một số giải đáp của BS Nguyễn Thành Như.

Ho ten: Thach Pham Dia chi: Quan Binh Thanh TP. HCM Email: phamqt2002@yahoo.com

Cháu đã đọc bài phỏng vấn BS Nguyễn Thành Như về chuyện kích cỡ dương vật . Có lẽ BS hơi “bi quan” về chiều dài của DV người Việt Nam. Cháu và các ban trai của cháu thỉnh thoảng hay bàn tán chuyện này. Bản thân cháu và 9 người bạn trai cùng lớp của cháu đều có chiều dài từ 12cm đến 15.5cm. Có lẽ trung bình của người Việt Nam mình là 12,5 -13cm thì đúng hơn?

BS Nguyễn Thành Như: Kích thước DV là nỗi ưu tư của không ít người trẻ, trong khi đó chưa có một nghiên cứu nào ghi nhận trị số trung bình trên người Việt Nam trưởng thành. Do đó, chúng tôi tiến hành nghiên cứu này. Kích cỡ của DV còn tuỳ thuộc vào phương pháp đo. Ngoài ra, nếu có điều kiện, chúng tôi sẽ phải có một nghiên cứu mở rộng với số lượng lớn hơn, đại diện cho nhiều nhóm dân cư ở các miền khác nhau.

Ho ten: Dang Tieu Minh Dia chi: Phuxuan-Phuvang-Hue Email: duong_bac_hai_85@yahoo.com

Tôi hiện là một sinh viên học ở Huế. Tôi rất thắc mắc vì "cái ấy" của tôi ngắn (nhỏ), và hai tinh hoàn cũng vậy. Đặc biệt khi xuất tinh thì tinh dịch dịch rất lỏng, lượng nước ra rất nhiều. Vây tôi xin hỏi liệu tôi có bị vô sinh hay không. Nhờ bác sĩ giúp đỡ vì hiện tôi rất lo lắng...

Bạn nên đến khám tại chuyên khoa Tiết niệu của BV Trung ương Huế

Ho ten: Le van Hung Dia chi: 29/455 Duong Ha huy Tap-Gia Lam Ha Noi Email: HungXDGT@yahoo.com.vn

Con trai tôi lên 5 tuổi. Cháu bị hẹp bao quy đầu nên khi về đêm, mỗi khi cháu buồn đái, DV của cháu thường cương cứng, do đó rất khó đái. Mỗi lần như vậy, cháu thường khóc, nên gia đình có nhận định cháu bị tức và buốt khi đái. Vậy gia đình xin hỏi, nhận định trên của gia đình có đúng không và mỗi lần cháu bị như vậy có ảnh hưởng đến sinh trưởng của cháu trong tương lai không? Có nên phẫu thuật và phẫu thuật ở đâu là tốt nhất?

Trong trường hợp này, bạn nên đưa trẻ đi khám tại chuyên khoa Tiết niệu của BV Nhi Trung ương.

Ho ten: Nguyễn Văn Hùng Dia chi: Email: nvhung@yahooo.com

Dường như BS. Như bị lạc vấn đề rồi. BS. Như cần khảo sát về chu vi dương vật lúc cương chứ không phải chiều dài dương vật lúc cương. To nhỏ là đường kính (chu vi) chứ không phải chiều dài.

Trong nghiên cứu về kích thước DV, ngoài đo chiều dài, chúng tôi cũng tiến hành đo chu vi. Tuy nhiên, cũng như các nghiên cứu trên thế giới, nói đến kích thước DV, người ta chú ý nhiều đến chiều dài hơn chu vi, vì chiều dài có thể cải thiện bằng phẫu thuật. Trong khi đó, cho đến bây giờ vẫn chưa có phương pháp nào làm cải thiện chu vi của DV.

Ho ten: Hieu Dia chi: Email: quachtinh1000@yahoo.com

Tôi được biết trên mạng giới thiệu một loại thuốc làm tăng kích thước dương vật có tên là Super Male Extender của Mỹ sản xuất. Đây là một loại thuốc dán. Trang web giới thiệu sản phẩm nói rằng: Chỉ cần bạn dán thuốc này vào dương vật trong thời gian 4 tháng, thì có thể tăng kích thước dương vật lên 4 - 6 cm. Tôi muốn hỏi ý kiến của các chuyên gia về sản phẩm Super Male Extender.

Về mặt y học, hiện không có một loại thuốc men nào làm tăng kích thước dương vật. Do đó, không cần đọc tên thuốc, tôi cũng khẳng định rằng đó chỉ là quảng cáo.

Tuy chúng tôi chưa từng tiếp nhận điều trị cho một ca nào sử dụng thuốc làm to dương vật, nhưng đơn vị Nam khoa - BV Bình Dân (TP.HCM) đã từng nhận điều trị cho hai trường hợp bơm mỡ dưới da dương vật để làm cho dương vật to ra. Một ca, mỡ bị tụ lại vón cục như quả trứng gà, chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật để lấy hết mỡ ra. Ca thứ hai, mỡ làm da DV lùng nhùng, phù nề, làm bệnh nhân bị ức chế tâm lý. Tuy nhiên, ca này không thể điều trị được, vì mỡ đã ngấm vào toàn bộ lớp da DV.

Ho ten: Nguyễn Tuấn Dia chi: Da Nang Email: hoangtuan021983@yahoo.com

Tôi năm nay 25 tuổi, chưa có gia đình. Tôi cảm thấy thời gian gần đây DV của tôi như bị yếu sinh lý. Hiện nay tôi đang vừa học vừa làm. Có lẽ do tôi lo lắng nhiều quá nên người tôi rất gầy. Tôi cao 170 cm, nặng chỉ có 51kg. Tôi thường hay bị xuất tinh nhanh. Bình thường DV ít cương cứng. DV của tôi dài khoảng 11cm lúc cương. Nhưng bình thường rất nhỏ, ít cương cứng. Bìu dái không săn chắc mà nó cứ " thọng lòng" xuống. Có phải như vậy là yếu sinh lý không? Và nguyên nhân do đâu? Tôi nên có chế độ ăn uống như thế nào để nâng cao thể lực và tăng sức khỏe sinh lý? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tình trạng của bạn nên đến khám chuyên khoa Tiết niệu tại BV Đà Nẵng.

Ho ten: Nguyen Viet Dia chi: Hanoi Email: viet_thanh1968@yahoo.com Tieu de: Nghien cuu kích thước dương vật của người Việt chưa đáng tin cậy

Theo tôi nghiên cứu trên mẫu 100 là chưa đủ tin cậy. Về mặt lý thuyết để đạt độ tin cậy (confidence level) 95% là 384 người. Ở đây nhóm nghiên cứu chỉ khảo sát có 100 người thì theo tôi chưa đủ độ tin cậy. Ngoài ra phương pháp lấy mẫu nghiên cứu không được trình bày nên không biết có mắc sai lầm không. Về mặt lý thuyết có tới gần 10 loại sai số khác nhau có thể phát sinh khi nghiên cứu mẫu. Do vậy, theo tôi cần tiến hành nghiên cứu cẩn thận và đúng qui trình hơn mới có thể cho kết quả tin cậy được.

Nói chung, khi trả lời trên TS, chúng tôi chỉ đưa ra những thông tin để tham khảo chứ không trình bày đầy đủ các phương pháp nghiên cứu như trên một tờ báo y khoa chuyên ngành. Về vấn đề số lượng người tham gia nghiên cứu, số mẫu lớn lấy được lúc cương không phải dễ dàng. Do đó, ngoài nghiên cứu của Mỹ với số lượng 1.000, các nghiên cứu khác cũng chỉ lân cận ở con số 100. Kết quả của chúng tôi là có thể chấp nhận được.

Ho ten: Duong Viet Dia chi: Ha Noi Email: duongviet1906@yahoo.com.vn

Em có một số vấn đề về dương vật. Bao qui đầu không lộn ra được. Em nghĩ nó không hẹp, nhưng từ lâu không có cảm giác hứng khởi lắm. Có phải do thủ dâm không? Mặc dù thỉnh thoảng vẫn có mộng tinh. Em phải làm thế nào đây? Em phải khám ở đâu. Muốn cắt bao quy đầu có tốn kém không? Mong bác sĩ chỉ giúp.

Bạn nên đến khám chuyên khoa Tiết niệu để có những tư vấn kịp thời.

Ho ten: Bui Le Hiep, E - mail: phuongbth@pmail.saigonnet.vn

Xin hỏi bác sĩ nếu dương vật của mình nhỏ dưới 10cm, muốn to hơn thì điều trị bằng cách nào cho lớn hơn khoảng 12cm, và chu vi của dương vật có to hơn không, và thời gian xuất tinh ra hơi sớm, làm sao có thể kéo dài hơi lâu một chút. Xin bác sĩ cho biết thông tin.

Như tôi đã trả lời ở trên, không có phương pháp hay thuốc men nào có thể cải thiện kích thước dương vật từ 10 lên đến 12 cm.

Ho ten: Hua Duy Khanh Dia chi: Email: puma42001@yahoo.com

Thưa bác sĩ, cái của em nó cứ nghẹo đầu sang một bên và nó không được to lắm và nó không được to lắm. Làm sao để nó to hơn, phải uống thuốc gì để cho dương vật được to ra thưa bác sĩ?

Nếu dương vật cong quá 30o, và gây khó khăn trong khi giao hợp, bạn nên phẫu thuật để sửa thẳng lại.

Ho ten: Nguyen Viet Anh Dia chi: Dai hoc Duoc Ha Noi Email: toiguigamtinhyeuonoiem_82@yahoo.com.vn

Tôi năm nay 24 tuổi, nhưng bị hẹp bao quy đầu. Cắt có ảnh hưởng gì không?

Tuổi nào cũng nên đi cắt để tránh viêm nhiễm, tránh tình trạng ung thư hoá dễ dàng hơn, và tránh gây bệnh cho người vợ.

  • Hương Cát thực hiện
    Ý kiến của Bạn:
contentlength: 12193
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..