Không muốn mọc mụn, hãy cảnh giác với 6 loại quả này

21:02 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mùa hè là mùa của trái cây, có rất nhiều trái cây bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn nhiều có thể gây nóng cho cơ thể, và “sản sinh” ra mụn. Nếu không muốn mọc mụn, hãy cảnh giác với những loại quả dưới đây: Khong muon moc mun, hay canh giac voi 6 loai qua nay

 1. Mận Mận là cô gái quyến rũ không thể chối từ mỗi khi hè đến. Trong quả mận có chưa nhiều carotene, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Tuy nhiên, ăn nhiều mận sẽ gây nóng trong, bí tiểu, sạm da, nổi mụn, rôm sảy. Những người có cơ địa nóng thì tác dụng càng rõ rệt. Nên, nếu các chị em không muốn nổi mụn chi chít thì chỉ ăn 5-10 quả/ngày thôi nhé. 2. Đào Khong muon moc mun, hay canh giac voi 6 loai qua nay Quả đào được yêu thích bởi mùi thơm nhẹ nhẹ, vị chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh dễ chịu. Quả đào ngâm với mật ong, đường hoặc muối có tác dụng chữa ho hiệu quả. Trong đào có chứa nhiều pectin – một chất có lợi cho đường ruột, phòng tránh táo bón. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều quá sẽ phản tác dụng, hệ tiêu hóa bị tổn thương dẫn đến tiêu chảy hoặc các bệnh đường ruột khác. Đặc biệt, tính nóng của quả đào dễ khiến cho phụ nữ mang thai bị xuất huyết. Lưu ý khi ăn đào: ăn tối đa 3 quả/ngày, trước khi ăn phải rửa sạch, gọt bỏ vỏ, nhất là đối với loại đào có lông. 3. Nhãn Khong muon moc mun, hay canh giac voi 6 loai qua nay Nhãn là loại quả chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể: vitamin A, C, kali, photpho, magie, sắt… Tuy nhiên, đây cũng là loại quả dễ gây mụn nhọt, mẩn ngứa cho cơ thể, đặc biệt với phụ nữ mang thai ăn nhiều loại quả này sẽ làm tổn thương thai nhi, nguy cơ biến chứng sảy thai. 4. Vải Khong muon moc mun, hay canh giac voi 6 loai qua nay Vải được biết đến như một “thần dược” - tuyệt chiêu làm đẹp của đại mỹ nhân Dương Quý Phi – giúp da dẻ hồng hào, tươi trẻ, vòng một căng tràn sức sống. Quả vải có chứa nhiều vitamin, protein, có công hiệu giải độc, thúc đẩy tuàn hoàn máu, trị chứng hôi miệng.... Tuy nhiên, loại quả này có hàm lượng đường quá cao, là mối nguy cơ của những người mắc chứng thừa cân, tiểu đường. Và, đặc biệt, tính nóng trong quả vải dễ khiến cơ thể bị nóng trong, nhẹ thì nhiệt miệng, nặng thì chảy máu mũi. Vì thế, tục ngữ Trung Quốc cũng có câu: “Nhất chích lệ chi tam bả hỏa”. 6. Vú sữa Khong muon moc mun, hay canh giac voi 6 loai qua nay Là một loại quả có tính hàn nhưng lại có nguy cơ gây mụn nhọt, táo bón, khó tiêu nếu ăn nhiều như các loại quả mang tính nóng khác. Vì vậy, mọi người nên thay đổi suy nghĩ chỉ có quả mang tính nhiệt mới gây mụn nhọt đi nhé! 5. Mít Màu vàng óng cả, mùi thơm ngào ngạt của những múi mít chín mọng, ngọt lịm khiến nhiều người không thể cưỡng lại. Nhưng, “sướng cái miệng lại khổ cái thân”, ăn mít xong là cơ thể nóng rần rần vì phải chuyển hóa một lượng đường lớn. Ngoài vitamin C, vitamin A, các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins, trong mít còn chứa những chất có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa. Không ăn nhiều mít cùng lúc và ăn liên tục, nhất là lúc tiết trời oi bức, ăn cùng với sữa chua sẽ giúp cân bằng tính nóng, giảm mụn nhọt. Khong muon moc mun, hay canh giac voi 6 loai qua nay

 Ăn thế nào để không nổi mụn Ngon mà nóng thế thì phải ăn thế nào cho hợp lý để tránh nổi mụn? Phununews mách bạn vài điều nhé: - Không ăn khi đang đói bụng vì sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày.- Nên ăn 0,5-0,8kg hoa quả mỗi ngày, không ăn nhiều quả ngọt.- Người bị tiểu đường, thừa cân nên hạn chế ăn hoa quả ngọt, nhất là sau bữa ăn chính.- Ăn cùng với sữa chua, sữa chua không đường.- Gia tăng lượng nước uống lên 2-2,5l mỗi ngày để trung hòa lượng đường trong máu và giảm nhiệt trong cơ thể.- Ăn thêm nhiều rau xanh, nước uống giải nhiệt: nước rau má, bột sắn, nước râu ngô…  Sơn Bình tổng hợp

VietBao.vn
contentlength: 6251
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Lấy tạng hiến của tử tù: Sẽ phạm tội giết người

Để đảm bảo tạng của tử tù còn sử dụng được và ghép cho người sống đòi hỏi tử tù còn sống. Làm điều này sẽ phạm vào tội giết người để lấy bộ phận cơ thể người, chưa kể nhiều hệ lụy khác.