Không có bất thường về tỷ lệ mắc ung thư ở Sóc Sơn

17:01 09/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Đây là kết luận của Hội đồng chuyên môn bao gồm các chuyên gia đầu ngành về ung thư do GS.TSKH Lê Thế Trung - Chủ tịch Hội Ung thư Hà Nội làm Chủ tịch. 

Ngày 8/3, Hội đồng chuyên môn bao gồm các chuyên gia đầu ngành về ung thư do GS.TSKH Lê Thế Trung - Chủ tịch Hội Ung thư Hà Nội làm Chủ tịch Hội đồng đã đưa ra kết luận cuối cùng về việc khám chữa bệnh và điều trị của Phòng khám tư nhân 26 Thợ Nhuộm, Hà Nội đối với các bệnh nhân tại thôn Lương Đình, xã Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội.

Đối chiếu với kết quả khám ngày 25/2 cho 82 bệnh nhân của BV U bướu Hà Nội, chỉ có 1 ca ung thư đã điều trị năm 2005, 1 trường hợp ung thư hạ họng không điều trị, Hội đồng chuyên môn nhận định những trường hợp bệnh nhân ở thôn Lương Đình, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư ở đây không cao hơn kết quả khảo sát năm 2001 và không cao hơn những nơi khác.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định số 58/QĐ-TTr xử phạt 8 triệu đồng đối với Phòng khám tư nhân 26 Thợ Nhuộm vì đã có hành vi vi phạm hành nghề không đúng phạm vi được quy định trong Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề và niêm yết giá nhưng thu tiền cao hơn giá niêm yết.

Theo kế hoạch, từ ngày mai, 10/3 đến ngày 12/3, BV U bướu Hà Nội và BV Phụ sản Hà Nội sẽ khám cho khoảng 2.000 phụ nữ trong độ tuổi 35 - 60 (lứa tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư) tại xã Bắc Sơn. Đây là hoạt động thuộc dự án tầm soát ung thư của Chương trình ung thư quốc gia.

Dự kiến sẽ có khoảng 10.000 phụ nữ thuộc đối tượng nguy cơ cao trên địa bàn Hà Nội được khám và phát thuốc điều trị theo chương trình tầm soát ung thư.

Thái Hà

Việt Báo
contentlength: 2677
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..