Không chuyển viện khi người bệnh có nguy cơ tử vong cao

01:27 26/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khong chuyen vien khi nguoi benh co nguy co tu vong cao

Ngoài ra, khi người bệnh cấp cứu phải chuyển tuyến, cần kiểm tra kỹ tình trạng bệnh nhân và chuẩn bị sẵn sàng phương tiện dụng cụ để cấp cứu người bệnh trên đường vận chuyển. Đối với người bệnh nặng phải có bác sỹ, điều dưỡng cấp cứu đi kèm…

Đó là một trong những yêu cầu của công tác cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc, áp dụng đối với các đơn vị cấp cứu 115, các cơ sở khám chữa bệnh Nhà nước và tư nhân, do Bộ Y tế vừa ban hành tại Quyết định số 01/2008/QĐ-BYT.

Quy định này còn nêu rõ, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải ưu tiên tập trung mọi điều kiện về con người, trang thiết bị và cơ sở vật chất tốt nhất cho công tác này. Đối với cấp cứu 115, ở các địa phương chưa có điều kiện thành lập trung tâm Cấp cứu 115, trước mắt thành lập tổ Cấp cứu 115 thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh. Các cơ sở khám chữa bệnh tuyệt đối không được từ chối đùn đẩy người bệnh khi cấp cứu 115 chuyển đến, phải khẩn trương tiếp nhận người bệnh.

Tuỳ từng bệnh viện mà cần xây dựng hệ thống cấp cứu cho phù hợp. Với bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt phải thành lập khoa Cấp cứu, khoa Hồi sức tích cực, Trung tâm Chống độc. Riêng bệnh viện tư nhân, tùy thuộc vào phạm vi chuyên môn cho phép và đặc điểm của từng bệnh viện, phải có hệ thống cấp cứu theo quy định hoặc buồng cấp cứu hồi sức để cấp cứu kịp thời người bệnh.

Các cơ sở y tế phải đảm bảo 24/24 giờ công tác cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc

Trường hợp cấp cứu hàng loạt hoặc quá khả năng giải quyết của kíp cấp cứu, phải khẩn trương báo cáo trực lãnh đạo đơn vị để xin ý kiến chỉ đạo và yêu cầu hỗ trợ của các cơ sở y tế trong khu vực. Trong khi chờ hỗ trợ phải tổ chức cấp cứu bằng khả năng tối đa, tập trung vào phân loại và cấp cứu người bệnh theo mức độ ưu tiên.

Ngọc Linh

Việt Báo
contentlength: 3709
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tác hại của những nụ hôn tới sức khỏe trẻ nhỏ
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..