Khẩu trang y tế giặt rồi dùng tiếp được không?

11:02 14/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mùa này dịch cúm nhiều nên em thường xuyên dùng khẩu trang, nhưng em thấy cũng khá tốn kém.Bác sĩ ơi cho em hỏi, Ngày nào em ra đường em cũng phải bịt khẩu trang. Mua khẩu trang vải thì em sợ không đảm bảo nên em mua khẩu trang y tế, loại 3.000 đồng/cái. Nhưng em thấy vậy cũng khá tốn kém. BS cho em hỏi, khẩu trang y tế em xài xong giặt lại, phơi khô rồi xài tiếp có được không? Nếu được thì nhiều nhất là giặt mấy lần thì phải bỏ? Em cảm ơn BS rất nhiều! (Thanh Nga - Q.5, TPHCM)

Khau trang y te giat roi dung tiep duoc khong?

Chào em,

Trước tình trạng môi trường bị ô nhiễm và ngày càng nhiều dịch bệnh lan rộng như hiện nay, em ra đường luôn đeo khẩu trang để tự bảo vệ là điều rất tốt. Hiện nay có nhiều loại khẩu trang như khẩu trang vải, khẩu trang nhập khẩu, khẩu trang giấy y tế…

Tin tài trợ

 • Khau trang y te giat roi dung tiep duoc khong?

  Bệnh tim nặng như tôi, sướng nhất là được đi tới, đi lui không bị mệt

 • Khau trang y te giat roi dung tiep duoc khong?

  XƠ VỮA MẠCH VÀNH, đau tim: Mẹo nhỏ cứu bệnh nhân khỏi nguy hiểm đeo đẳng!

 • Khau trang y te giat roi dung tiep duoc khong?

  Viêm xoang nặng cỡ nào cũng chào thua mẹo đơn giản này


- Trên thị trường dễ dàng tìm mua khẩu trang vải với nhiều chủng loại khác nhau, nhưng phổ biến là khẩu trang vải 2 lớp, 3 lớp sử dụng chất liệu vải cotton, vải lụa…

- Nhiều loại khẩu trang hoạt tính nhập khẩu hoặc sản xuất theo công nghệ ngoại nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Na Uy… cũng có mặt ở Việt Nam. Sợi hoạt tính được quảng cáo có nhiều tính năng như: che bụi, khí độc (SO2, CO, H2S) từ khói xe, chống mùi, chất thải ô nhiễm, công nghệ mặt nạ chống độc, chống cúm.


- Khẩu trang giấy y tế có loại 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp. Loại khẩu trang giấy y tế chỉ sử dụng một lần, không giặt lại vì sẽ bị giảm tác dụng bảo vệ. Hiện có 4 loại khẩu trang đạt tiêu chuẩn y tế, hiệu quả trong phòng chống dịch cúm là: khẩu trang y tế 3 lớp; khẩu trang y tế 4 lớp; khẩu trang mõm và khẩu trang đa năng.

Tuy nhiên, dù là loại khẩu trang gì đi nữa, nếu không được thay và giặt thường xuyên, chính khẩu trang sẽ là ổ vi trùng, vi khuẩn, là tác nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm cho cộng đồng.

Nếu em không đủ điều kiện mua sắm khẩu tranh y tế sử dụng một lần, nên dùng các loại khẩu trang vải thông thường nhưng phải tuân thủ giặt bằng xà phòng và các chất sát khuẩn, phơi nắng và ủi hằng ngày trước khi sử dụng lại.

Chúc em và gia đình an toàn, khỏe mạnh!

 Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe AloBacsi.vn

Tin tài trợ

 • Khau trang y te giat roi dung tiep duoc khong?

  Hết liệt giường, cấm khẩu vì đột quỵ não chỉ sau 4 tháng

 • Khau trang y te giat roi dung tiep duoc khong?

  Rụng tóc quanh năm mà không biết mẹo này, bảo sao tóc mỏng và thưa

 • Khau trang y te giat roi dung tiep duoc khong?

  Đừng vô tâm để con bị hỏng hệ tiêu hóa vì biếng ăn kéo dài

VietBao.vn
contentlength: 5398
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--