Khánh thành cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức

21:22 21/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 21-10, tại TP Phủ Lý (tỉnh Hà Nam), Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành Khoa Khám bệnh thuộc Dự án cơ sở 2 của hai Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức.Khanh thanh co so 2 cua Benh vien Bach Mai va Huu nghi Viet Duc

Dự Lễ khánh thành có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Bí thư tỉnh Hà Nam Nguyễn Đình Khang; Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến…

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, cơ sở 2 của hai Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức là hai dự án thuộc Đề án đầu tư xây dựng mới năm bệnh viện tuyến cuối theo quyết định số 125/QĐ-TTg ngày 16-1-2014 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm xây dựng các bệnh viện theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực; có cơ chế quản lý điều hành tiên tiến để cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực; góp phần giảm quá tải các bệnh viện tuyến Trung ương và bệnh viện tuyến cuối, giảm tình trạng người dân phải ra nước ngoài chữa bệnh.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú; được tổ chức như một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, có khả năng khám khoảng 5.000 lượt người bệnh mỗi ngày; chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như: tim mạch, nội, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú, có khả năng khám khoảng 3.500 lượt người bệnh mỗi ngày. Đây cũng là một bệnh viện ngoại khoa hoàn chỉnh chữa trị các chấn thương: xương, sọ, não, đầu mặt, cổ, lồng ngực, cột sống, vi phẫu tim mạch…

Khanh thanh co so 2 cua Benh vien Bach Mai va Huu nghi Viet Duc

Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh cho người dân tại cơ sở mới.

Đây là hai công trình bệnh viện hiện đại được xây dựng theo hướng tiếp cận mới thân thiện với bệnh nhân, tạo sự tiện nghi và tác động tích cực đến thời gian phục hồi của người bệnh; đồng thời, cũng tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên y tế. Sau khi dự án hoàn thành, người dân sẽ được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại tỉnh Hà Nam.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao việc đưa Khoa Khám bệnh cơ sở 2 của hai bệnh viện vào hoạt động, vừa tạo điều kiện cho người dân Hà Nam và các tỉnh lân cận được khám chữa bệnh chất lượng cao, vừa góp phần giảm tải cho các cơ sở 1.

Theo Phó Thủ tướng, hai bệnh viện được xây dựng đẹp, khang trang về hạ tầng và trang thiết bị hiện đại là thuận lợi, tuy nhiên, để nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cũng như người bệnh tin tưởng thì điều quan trọng nhất vẫn là thầy thuốc. Do đó, Phó Thủ tướng yêu cầu cần có sự phối hợp linh hoạt và chặt chẽ giữa hai bệnh viện cùng các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hà Nam trong điều tiết nguồn nhân lực. Đồng thời mong muốn các y, bác sĩ vượt qua khó khăn về địa lý để xây dựng hai bệnh viện thành cơ sở chăm sóc sức khỏe uy tín, tương đương với cơ sở 1.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị hai bệnh viện Bạch Mai, Hữu nghị Việt Đức làm tốt hơn nữa công tác quản trị bệnh viện; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để người Việt Nam không phải bỏ kinh phí lớn ra nước ngoài chữa bệnh.

MINH HOÀNG
VietBao.vn
contentlength: 4845
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..