Khám sức khỏe, tặng quà trẻ nhiễm HIV/AIDS

11:25 02/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kham suc khoe tang qua tre nhiem HIVAIDS

Sáng 1-12, nhân Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình (Thủ Đức) tổ chức lễ kỷ niệm 4 năm ngày thành lập cơ sở chăm sóc trẻ nhiễm HIV đầu tiên ở TPHCM (ảnh).

Thời gian qua, cơ sở này đã tiếp nhận và chăm sóc 96 trẻ em nhiễm HIV/AIDS từ sơ sinh đến 11 tuổi, trong đó có 40 trẻ đã chuyển sang giai đoạn AIDS.

Nhờ được chăm sóc tốt cộng với sự trợ giúp nhân đạo của cá nhân, các tổ chức từ thiện xã hội trong và ngoài nước, nhiều trẻ nhiễm HIV đã phát triển bình thường, sức khỏe phục hồi tốt. Trong số này có 18 trẻ đang theo học lớp 1 đến lớp 4, còn lại theo học mẫu giáo, nhà trẻ.

Dịp này, Đoàn đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể của TPHCM đã đến thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS tại đây. Tổ chức Cô nhi Thế giới, sinh viên Trường Đại học KHXH-NV TPHCM cũng đến góp vui văn nghệ, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, nhổ răng cho trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS.

(Theo SGGP)
Việt Báo
contentlength: 3924
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..