Khám sức khoẻ cho 7.500 người ở “làng ung thư”

13:22 12/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 11/11, TS Lê Ngọc Trọng - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết 22 bệnh nhân sống tại xã Thạch Sơn, Lâm Thao, Phú Thọ đang điều trị ung thư sẽ được miễn hoàn toàn viện phí, thuốc men trong quá trình điều trị.

Kham suc khoe cho 7.500 nguoi o lang ung thu
Ông Thực, một người dân xã Thạch Sơn, với cục hạch đã di căn.

Đây là những người đang sống tại “ làng ung thư ” Thạch Sơn nơi số người chết do bệnh nan y từ năm 1991 đến nay là 104 trường hợp.

Được biết, Bộ Y tế đã giao cho Sở Y tế Bắc Giang, Bệnh viện K, Bệnh viện E tiến hành kiểm tra sức khoẻ cho toàn bộ 7.500 người dân trong xã Thạch Sơn vào hai ngày 25 và 26/11.

TS Trọng cho hay, hiện tượng ô nhiễm môi trường do Cty Supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao, bệnh nhân ung thư ở đây là có thật. Tuy nhiên, tỉ lệ ung thư phổi ở đây chỉ tương đương với các tỉnh/thành phía Bắc như Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng.

Các bệnh nhân ung thư gan và dạ dày phần lớn do viêm gan B và do nguyên nhân ăn uống. Đến nay chưa có bằng chứng về sự liên quan của tình trạng ô nhiễm môi trường với tình trạng ung thư. Vì vậy, Bộ Y tế sẽ lập các sổ theo dõi y tế để nghiên cứu cụ thể.

Thái Hà

Việt Báo
contentlength: 2493
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi đấm liên tiếp vào mặt
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..