Khám miễn phí cho bệnh nhân hen

08:05 25/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kham mien phi cho benh nhan hen

Hen là căn bệnh đã có khoảng 5.000 năm tuổi nhưng rất nguy hiểm và khó chữa. Chi phí do hen lớn hơn chi phí do Lao và HIV cộng lại nhưng mỗi năm vẫn có gần 25 vạn người tử vong vì căn bệnh này.

GS.TS.KH Nguyễn Năng An, Chủ tịch Hội Hen, Dị ứng Việt Nam cho biết tại cuộc hội thảo diễn ra chiều qua (24/4), nhân ngày Hen toàn cầu (1/5).

Cũng theo TS An, Hen là gánh nặng cho xã hội bởi chi phí dành cho bệnh này rất lớn mà hàng năm số người chết do hen vẫn ở mức cao. Bên cạnh đó, người bị bệnh thường không thể lao động nặng, thường xuyên và lại hay mắc thêm các loại bệnh mãn tính khác như suy tim, suy nhược thần kinh...

Điều đáng chú ý là trong khi Tổ chức phòng chống Hen toàn cầu đã chứng minh hoàn toàng có thể kiểm soát bệnh hen ở hầy hết bệnh nhân (84%), nhưng trên thực tế chỉ có 5% được kiểm soát. Nguyên nhân là do những hiểu biết còn hạn chế về bệnh về từ phía thầy thuốc, bệnh nhân, xã hội.

Được biết, năm nay Hội Hen, Dị ứng Việt Nam triển khai chiến lược kiểm soát bệnh hen theo 4 nội dung mới:

- Phối hợp nội dung giữa bệnh nhân và thầy thuốc nhằm khắc phục cách trở trong điều trị.

- Xác định và phòng tránh các yếu tố, nguy cơ gây cơn hen.

- Đánh giá, theo dõi điều trị hen theo 4 bậc, biết nâng bậc, hạ bậc.

- Xử lý các cơn hen cấp.

Hưởng ứng ngày Hen toàn cầu, Hội Hen, Dị ứng phối hợp cùng với Sở y tế Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 1.000 bệnh nhân hen HN trong 2 ngày 5-6/5. Bệnh nhân có nhu cầu hãy liên hệ theo số máy 04.9.438.933 để nhận phiếu khám.

Thanh Trầm

Việt Báo
contentlength: 3656
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nguy hiểm khôn lường từ những miếng dằm nhỏ xíu mắc trong tay
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..