Khám miễn phí bệnh đái tháo đường

09:40 09/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hưởng ứng ngày Đái tháo đường thế giới năm nay, Dự án Phòng chống đái tháo đường Quốc gia, Bệnh viện Nội tiết TƯ tổ chức mít tinh, xét nghiệm đường máu và tư vấn miễn phí về bệnh đái tháo đường cho 1.000 bệnh nhân.

Chương trình kéo dài trong 2 ngày: 11/11 tại công viên Đống Đa và ngày 14/11 tại bệnh viện Nội tiết (Hà Nội).

Theo báo cáo của bệnh viện Nội tiết TƯ, năm 2006, trên thế giới có 246 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Cứ 30 giây có một người đái tháo đường có biến chứng bàn chân bị cắt cụt, 10 giây có một người chết do nguyên nhân liên quan đến bệnh đái tháo đường. Tại Việt Nam, ước tính trong năm 2007 có gần 1,3 triệu người mắc bệnh đái tháo đường và con số này sẽ tăng lên vào năm 2025.

PGS.TS Tạ Văn Bình, Giám đốc bệnh viện Nội tiết TƯ cho biết, trong số bệnh nhân đái tháo đường, có tới 95% người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2, và nghiêm trọng hơn là số trẻ em và vị thành niên mắc chúng ngày càng nhiều. Đây cũng là nguyên nhân để Hiệp hội Đái tháo đường Quốc tế chọn ngày 14/11 năm 2007 là “Ngày đái tháo đường của trẻ em và tuổi vị thành niên”.

Tuy chưa có số liệu chính thức ở lứa tuổi này song tỷ lệ béo phì ở trẻ em đang ngày càng tăng, một nguy cơ dẫn tới bệnh đái tháo đường tuýp 2. Cụ thể là tỷ lệ trẻ em tiểu học có thừa cân hoặc béo là 22,7% ở TPHCM và 7,9% ở Hà Nội.

Lan Hương

Việt Báo
contentlength: 2869
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..