Khai trương Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh Bắc Miền Trung

18:27 21/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 20/10, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phối hợp với Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình tổ chức khai trương Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh Bắc miền Trung.

Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Bắc Miền Trung đi vào hoạt động sẽ thực hiện nhiệm vụ tư vấn sàng lọc trước sinh, chẩn đoán trước sinh, sàng lọc sơ sinh, nhằm phát hiện, can thiệp sớm tiến tới điều trị, theo dõi, quản lý bất thường bẩm sinh ở thai nhi và trẻ sơ sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An và vùng lân cận. Từ đó sẽ góp phần nâng cao chất lượng dân số khu vực Bắc Miền Trung.

Theo thống kê, tính đến tháng 6/2018 Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương và một số đơn vị sàng lọc trước sinh cho 6.595 ca. Trong đó, phát hiện 858 ca dị tật; sàng lọc trước sinh cho 678 ca, trong đó phát hiện 4 trường hợp nghi có thiếu men G6PD (rối loạn trao đổi chất di truyền liên quan đến giới tính), 01 ca tăng tuyến thượng thận, 03 ca suy giáp bẩm sinh, 10 ca rối loạn chuyển hóa; xét nghiệm bằng phương pháp chọc ối cho 47 ca, trong đó phát hiện 4 ca bệnh Down, 01 ca Klinefelter (tình trạng không phân li nhiễm sắc thể ở nam giới), 2 ca bất thường vi bất đoạn. 

Khai truong Trung tam Sang loc chan doan truoc sinh, so sinh Bac Mien Trung

Trang thiết bị của Trung tâm được đầu tư hiện đại. (Ảnh: Thành Cường

 

Từ những kết quả đạt được, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình đã có Quyết định 179/QĐ-TCDS phê duyệt Đề án “Nâng cao chất lượng dân số thông qua xây dựng và mở rộng hệ thống sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại các tỉnh Bắc Trung Bộ giai đoạn 2016-2020 do Trung tâm Sàng lọc trước sinh sơ sinh Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thực hiện.

MINH HOÀNG

VietBao.vn
contentlength: 2629
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lưu ý và cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi đi bơi
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..