Kẹo cao su ngăn ngừa sâu răng

08:41 13/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Keo cao su ngan ngua sau rang

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh nhai kẹo cao su chứa từ 50% xylitol trở lên sẽ giảm thiểu 30%-60% nguy cơ sâu răng. Theo bài viết của tác giả Laura Johannes đăng trên Thời báo phố Wall số ra ngày 2/7/2006, kẹo cao su xylitol, chứa chất ngọt xylitol thay thế đường, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng con người.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng trẻ em có thể được bảo vệ khỏi nguy cơ sâu răng bằng cách nhai kẹo cao su từ khi bắt đầu thay răng. Bên cạnh đó, vi khuẩn gây sâu răng dễ dàng truyền từ mẹ sang con – có thể do tiếp xúc trực tiếp giữa hai mẹ con – thì con đường này có thể được ngăn chặn nếu người mẹ nhai kẹo cao su có chứa xylitol ngay từ khi trẻ đang mọc răng sữa.

Người trưởng thành có nguy cơ bị sâu răng cao, ví dụ như những người dùng thuốc gây tác dụng phụ làm miệng khô và giảm sức để kháng của khoang miệng cũng sẽ nhận thấy hiệu quả tích cực nếu sử dụng kẹo cao su chứa xylitol.

Nghiên cứu trên phạm vi toàn thế giới về thiếu niên trong độ tuổi đến trường đã chỉ ra rằng nhai kẹo cao su có xylitol sẽ làm giảm 30% đến 60% nguy cơ bị sâu răng, và nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng kẹo cao su xylitol có tác dụng tốt hơn nhiều so với kẹo cao su chứa đường thông thường. Viện Sức khỏe quốc gia của Mỹ gần đây đã công bố trên Thời báo Nghiên cứu nha khoa rằng nhai kẹo cao su với liều lượng 7-10 grams xylitol mỗi ngày trong vòng 5 tuần sẽ làm nguy cơ sâu răng giảm xuống chỉ còn 1/10. Nếu nhai kẹo cao su với liều lượng 3,44 gram xylitol mỗi ngày hoặc ít hơn, vi khuẩn gây sâu răng sẽ không bị ảnh hưởng.

Công ty Liên doanh Lotte Việt Nam, nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm kẹo cao su hàng đầu tại thị trường Việt Nam, được thành lập từ tháng 2/1996, là thành viên của tập đoàn Lotte Nhật Bản. Hiện nay, các sản phẩm kẹo cao su nhãn hiệu Lotte chiếm 12-13% thị phần kẹo cao su tại Việt Nam với nhiều hứa hẹn phát triển trong thời gian tới.Tiến sĩ Milgrom, giáo sư răng-hàm-mặt tại Đại học Washington và là trưởng nhóm của hội đồng nghiên cứu nói trên, đưa ra lời khuyên rằng tuy các kẹo cao su chứa xylitol, ví dụ Lotte Xylitol, đã chứa một lượng xylitol khá lớn nhưng nếu muốn đạt được hiệu quả chống sâu răng, mọi người cần nhai ít nhất 2 đến 3 chiếc, 3 lần mỗi ngày.”

Trước đó, một nghiên cứu của Đại học Turku, Phần Lan, do Tiến sĩ Makinen đứng đầu đã thử nghiệm thay thế hoàn toàn đường mía thông thường (sucroze) bằng đường có trong hoa quả (fructoze) hoặc xylitol. Kết quả sau 2 năm, tỉ lệ người bị mắc bệnh sâu răng trong nhóm tiếp tục dùng đường sucroze là 7,2%, trong nhóm thay bằng fructoze là 3,8% và đặc biệt, trong nhóm thay bằng xylitol, tỉ lệ mắc bệnh sâu răng là 0,0%.

Tại châu Á, sản phẩm kẹo cao su có chứa xylitol, Lotte Xylitol của tập đoàn Lotte, hiện đang có doanh thu dẫn đầu thị trường kẹo cao su tại Nhật Bản. Lotte Xylitol đã có mặt tại Việt Nam từ ngày 15/5/2006, với 2 loại hương vị Lime Mint bạc hà và Blue Berry dâu tây.

Ông Kojima, Giám đốc Nhãn hàng và Kế hoạch Chiến lược cho biết đây là kẹo gum hoàn hảo thuộc dòng semi-medicine, một khái niệm hoàn toàn mới đối với người tiêu dùng Việt Nam, vừa hợp khẩu vị vừa tốt cho sức khỏe. Ông cũng hy vọng sẽ ngày càng có nhiều người tiêu dùng sử dụng và truyền tai nhau về sản phẩm kẹo gum hoàn hảo này, vì chính những lợi ích đối với sức khỏe của họ mà Lotte Xylitol mang lại. Trong chiến lược phát triển, Lotte Xylitol Việt Nam mong muốn sẽ tạo cho người tiêu dùng một thói quen mới, đó là việc sử dụng kẹo gum Xylitol thường xuyên sau khi đánh răng, trước khi đi ngủ... Rất có thể, Lotte Xylitol sẽ tạo ra được một xu hướng mới trong xã hội, như đã từng đạt được tại Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác.
Việt Báo
contentlength: 6278
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Cách nhận biết cà phê thật và cà phê trộn tạp chất
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..