Hút thuốc gia tăng gấp đôi nguy cơ bị mù lòa

08:11 10/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hut thuoc gia tang gap doi nguy co bi mu loa
Các chuyên gia về mắt vừa cho biết tỉ lệ những người bị mù lòa do hút thuốc gia tăng không kém gì tỉ lệ những nguời bị ung thư phổi vì thuốc lá. Tuy vậy, nhiều người hút thuốc lá vẫn chưa được báo động về nguy cơ suy giảm thị lực do hút thuốc.

Hiệp hội bệnh suy thoái thị lực do tuổi già và Viện nghiên cứu quốc gia về bệnh khiếm thị Anh quốc kêu gọi chính phủ mở chiến dịch báo động về nguy cơ mù lòa do hút thuốc cho dân chúng Anh biết và bắt buộc ghi lời cảnh báo này trên bao thuốc lá.

Hàng năm ở nước Anh có 500.000 người bị bệnh giảm thị lực - dẫn đến mù lòa - trong đó 54.000 người do hút thuốc.

Bệnh suy giảm thị lực do tuổi già (Age-related macular degeneration - AMD) thường xuất hiện ở những người trên 50 tuổi, bắt đầu với một chấm đen xuất hiện ở trung tâm võng mạc.

Bệnh này có 2 dạng: ướt và khô. 90% là dạng khô (còn gọi là cườm khô) thường không chữa được.10% là dạng ướt (còn gọi là cườm ướt) có thể chữa được.

KHANG LINH (Theo BBC News)

Việt Báo
contentlength: 2035
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..