Hỗn hợp vitamin chống mù lòa ở người cao tuổi

06:00 20/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

hỗn hợp vitamin có gốc từ các chất chống oxy hóa và kẽm có hiệu quả cao trong việc phòng chống sự thoái hóa điểm vàng
Theo nhóm nhà khoa học do tiến sĩ Neil Bressler thuộc Viện Y học Johns Hopkins ở Baltimore (bang Maryland, Mỹ) làm trưởng nhóm, một hỗn hợp vitamin có gốc từ các chất chống oxy hóa và kẽm có hiệu quả cao trong việc phòng chống sự thoái hóa điểm vàng (DMLA). Đây là nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa ở người cao tuổi.

Cuộc nghiên cứu tại Mỹ cho thấy 300.000 trường hợp trong tổng số 1,3 triệu ca có thể tránh được căn bệnh DMLA khi sử dụng hỗn hợp vitamin C, E và carôten bêta được kết hợp với kẽm trong năm năm. Và nếu những người được xác định có nguy cơ mắc DMLA được áp dụng chữa trị bằng hỗn hợp này, xác suất tránh được mù lòa khá cao.

T.DANH (Theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 1765
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hóa ra khi uống nước nên ngồi chứ đừng đứng, bạn biết vì sao không?
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..