Hơn 8.000 bệnh nhân "xếp hàng" chờ được phẫu thuật tim

23:52 21/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 21/4, Giám đốc Viện Tim TP.HCM - bác sĩ Nguyễn Ngọc Chiếu cho biết, số bệnh nhân mắc bệnh tim mạch có chỉ định phẫu thuật ngày càng gia tăng. Hiện nay tại Viện Tim (đơn vị khám, điều trị bệnh tim mạch lớn nhất cả nước), số người bệnh "xếp hàng" chờ được phẫu thuật đã lên đến hơn 8.000 người, trong khi công suất của Viện bình quân mỗi ngày chỉ mổ được khoảng 6 bệnh nhân.

Do đó, để được phẫu thuật tim tại Viện Tim, người bệnh phải chờ đợi rất lâu. Làm việc với Ủy ban Dân số - Gia đình và Trẻ em Việt Nam ngày 18.4, một số tỉnh, thành cho biết rất nhiều trẻ em của các tỉnh đang chờ được mổ tim tại Viện Tim TP.HCM, trong đó có những trường hợp rất nặng, có nguy cơ tử vong vì chờ quá lâu. Chẳng hạn tỉnh Tiền Giang còn 200 trẻ chờ, Đắk Lắk còn 160 trẻ, Trà Vinh còn 40 trẻ...

Thanh Tùng

Việt Báo
contentlength: 1743
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với video lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá
00:00 / --:--

TIN Sức Khỏe NỔI BẬT

Hệ lụy nguy hiểm từ trào lưu "quay lưng" với vắc xin

Dịch sởi đang có những diễn biến rất phức tạp tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Một trong những nguyên nhân được các nhà chuyên môn xác định là hệ lụy từ xu hướng “quay lưng” với tiêm vắc xin (anti vaccine) của các bậc cha mẹ.

VẤN ĐỀ SứC KHỏE NÓNG NHẤT

Hang tram tre mam non nhiem san lon o Bac Ninh

Hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Đã có gần 1.200 trẻ từ Bắc Ninh đến BV Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để làm xét nghiệm xem có nhiễm..